ทหาร-ปชช.ร่วมทอดกฐินสามัคคีวัดลำพญา ปี 62

 

นครปฐม : ทหาร ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ทอดกฐินสามัคคีวัดลำพญา เพื่อนำรายได้สมทบทุนบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถาน ได้ยอดเงินกฐินกว่า 1 ล้านบาท

(27 ต.ค.2562) ที่วัดลำพญา ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม พระครูใบฎีกาอำนาจ อมรสิริ เจ้าอาวาสวัดลำพญา และคณะกรรมการวัด ได้ร่วมกันจัดงานทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2562 ขึ้น ณ ศาลาอเนกประสงค์ เพื่อนำรายได้สมทบทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถานต่าง ๆ ภายในวัด

โดยมีพลโท ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม และ พันเอก (หญิง) คันธรัตน์ วงศ์ชะอุ่ม (ภริยา) เป็นประธานองค์กฐิน พร้อมด้วยประธานร่วม คุณบุญยิ่ง ศรีแดงเกตุ และครอบครัว คุณปัญญา คุณพะเยาว์ เผือกใจเริง และครอบครัว คุณบุญช่วย สุขศรี ร้านอาหารแก้วใจ พร้อมกัลยาณมิตร เมืองนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น คณะเทศบาลตำบลลำพญา องค์การบริหารส่วนตำบลลำพญา คณะครูโรงเรียนวัดลำพญา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า และ ประชาชนตำบลลำพญา พร้อมใจกันแห่องค์กฐินรอบพระอุโบสถ และร่วมถวายกฐินสามัคคี แด่ พระครูใบฎีกาอำนาจ อมรสิริ เจ้าอาวาสวัดลำพญา ซึ่งปีนี้ได้ยอดกฐินกว่า 1,200,000 บาท

และเนื่องในวันทอดกฐินสามัคคี ตรงกับวันเสาร์ที่ 26 ต.ค.62 จึงมีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหล มาร่วมทำบุญ และถือโอกาสเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพญา ไหว้พระศักดิ์สิทธิ์ “หลวงพ่อมงคลมาลานิมิต” ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่ตำบลชาวลำพญา เพื่อขอพรและเที่ยวชมตลาดน้ำวัดลำพญา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งที่ 2 ของจังหวัดนครปฐม ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่จะใช้เวลาว่างมาผักผ่อน ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ

นอกจากนั้นภายในตลาดทั้งด้านบนและในแพ ยังมีร้านค้าขายของที่หลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภูมิปัญญาจากชาวบ้าน นำสินค้าที่หลากหลายมาวางขายให้ได้เลือกซื้อ และรับประทานท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น ดูปลานานาชนิดนับแสนตัวในแม่น้ำท่าจีน และได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์โอทอปของชุมชนหมู่บ้านลำพญา ผลไม้ที่หลากหลายสดจากสวน เป็นการสนับสนุนรายได้ให้แก่ชุมชนชาวตำบลลำพญาอีกทางหนึ่ง นอกจากนั้นยังมีด้านการบริการร่องเรือนั่งชมทิวทัศน์ และชมวิถีชีวิตประกอบอาชีพสองริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนอีกด้วย

พิสิษฐ์  ปานวณิชยกิจ – ขนิษฐา ชื่นยินดี / ภาพ-ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครปฐม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น