สลดสองตา-ยาย กอดกันผูกคอตาย หนีปัญหาหนี้สินจากโควิด-19

นครปฐม : สองตา-ยาย รันทดชีวิตจากปัญหา โควิด-19 ค้าขายไม่ดี ตลาดโดนสั่งปิด ติดหนี้นอกระบบ โดนเจ้าหนี้ตามทวง คิดไม่ตก ตัดสินใจกอดคอกันผู้คอตาย หนีปัญหาชีวิตอย่างน่าเศร้าสลด

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ร้อยเวรสอบสวน สภ.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม รับแจ้งมีคนผูกคอตาย 2 ราย ภายในบ้านเช่าสะพาน 1 พระประโทน-บ้านแพ้ว หลังศาลเจ้าเหล่ากงกง ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม จึงพร้อมด้วยแพทย์ และ มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ภายในห้องน้ำพบกับภาพอันน่าเศร้าสลด พบศพชายชราและหญิงชรา จำนวน 2 ศพ ใช้เชือกผูกคอกับขื่อห้องน้ำ ในสภาพกอดคอกันเสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ  นายธนรัตน์ ทิพย์สีห์นาค อายุ 62 ปี และ นางสรินทร์ดา ทิพยสีห์นาค อายุ 64 ปี เป็นสองสามีภรรยา มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 111/99  ม.10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ใกล้กันยังพบจดหมายลาตาย 1 ฉบับ ลงวันที่ 4 พ.ค.64 มีข้อความว่า “วันนี้เป็นวันสุดท้าย ที่เราจะอยู่บนโลกนี้ อยู่ต่อไปก็ทรมานเหลือเกิน เราขออโหสิกรรม ทุกๆคนด้วย ลาก่อน”  จากต้อย ผู้อาภัพ

สอบถาม พระบิ๊ก พระลูกชาย ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ เล่าว่า จดหมายลาตายฉบับดังกล่าว ยืนยันว่าเป็นลายมือของพ่อ โดยช่วงเวลา 17.50 น.วันนี้ โยมพ่อโทรไปหาและพูดแปลกๆ ว่าสิ่งของ เอกสารต่างๆ อะไรอยู่ตรงไหน และว่าให้พระดูแลตัวเองดีๆ นะ เราก็ยังย้อนถามโยมพ่อว่า พูดอะไร มีอะไรป่าว โยมพ่อบอกไม่มีอะไร แล้วก็วางสายไป เราก็ครุ่นคิดว่าทำไมวันนี้โยมพ่อพูดแปลกๆ กระทั่งช่วงทุ่มกว่าๆ วานให้ลูกศิษย์มาดูโยมพ่อ โยมแม่ที่บ้าน จึงพบว่าท่านทั้งสองผูกคอเสียชีวิตในห้องเช่าแล้ว

พระบิ๊ก บอกอีกว่า ” โยมพ่อและโยแม่ ทั้งสองมีอาชีพค้าขายผลไม้ตามตลาดนัดย่านนนทบุรี กับนครปฐม ระยะหลังเริ่มมีปัญหาหนี้สิน จากพิษโควิด-19 ที่ตลาดปิดบ้าง ขายของไม่ดี โดยโยมเคยบ่นว่าเป็นหนี้นอกระบบ เจ้าหนี้ตามทวงถาม คาดว่าทั้งสองคงเครียดเรื่องนี้ จึงตัดสินใจกระทำสิ่งนี้ ซึ่งโยมพ่อโยมแม่ ท่านรักกันมาก ไปไหนต้องไปพร้อมกัน ” หลวงพี่บิ๊ก กล่าว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน