ม.เกษตรกำแพงแสน ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ตั้งจุดคัดกรอง ป้องกัน COVID-19

ม.เกษตรกำแพงแสน ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ตั้งจุดคัดกรอง ป้องกัน COVID-19

 

นครปฐม : มหาวิทยาลัยเกษตรฯ กำแพงแสน ร่วมกับ อบต.กำแพงแสน คุมเข้มสร้างเกราะป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในรั้วมหาวิทยาลัย ระดมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วทั้งมหาวิทยาลัย พร้อมตั้งจุดคัดกรองประตูเข้า-ออก อย่างเข้มข้น

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลกำแพงแสน โดยนายธงชัย โชคดำรงสุข นายก อบต.กำแพงแสน  จัดเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการเข้ม เกี่ยวกับโรคโควิด-19  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อเข้าสู่มหาวิทยาลัย โดยจัดเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มจุดคัดกรอง บริเวณประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย ทั้ง 3 ด้าน พร้อมใช้เครื่องวัดอุณหภูมิทุกคนก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

พร้อมกันนี้ยังได้นำรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ฉีดถนนสายหลัก และตามจุดเสี่ยง ทั้งลานจอดรถจักรยานยนต์นักศึกษา สถานีจอดรถตู้บริการ ตู้บริการเอทีเอ็ม 7-11 โรงอาหาร หอพักนักศึกษา แบบครอบคลุมทั้งพื้นที่

ทั้งนี้อาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้กล่าวว่าแม้ว่าช่วงนี้ทางมหาวิทยาลัยฯ ทำการปิดการเรียนการสอนอยู่ แต่ก็ยังมีนักศึกษาที่พักอาศัยที่หอพัก ภายในอีกประมาณ 1,000 คน จึงยังคงมีการเข้า-ออก และใช้พื้นที่ตามปกติอยู่ นอกจากนั้นยังมีอาจารย์ และบุคคลภายนอกหมุนเวียนเข้า-ออกอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าทางมหาวิทยาลัยฯ จะไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่คนเดียว แต่ก็ต้องมีการตรวจเข้ม เพื่อไม่ให้เชื้อโรคเข้ามาแพร่กระจายในเขตพื้นที่อย่างเต็มที่

ด้านนายธงชัย โชคดำรงสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกำแพงแสน กล่าวว่า พื้นที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็เป็นพื้นที่ในการดูแลของ อบต.กำแพงแสน และเป็นมหาวิทยาลัยที่ค่อนข้างใหญ่ มีนักศึกษาหลายพันคน จึงเป็นจุดเสี่ยงอีก 1 พื้นที่ ที่เราจะต้องเอาใจใส่ และดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยของบุคลากร อาจารย์ และนักศึกษา จึงต้องมีมาตรการเข้มข้นเป็นกรณีพิเศษ ทั้งนี้ทาง อบต. ยังได้มีการปฏิบัติการออกฉีดพ่นน้ำยา แบบครอบคลุมทั้งตำบลให้กับชาวบ้านอีกด้วย.

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครปฐม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น