นครปฐมเข้ม จับร้านขายยา ขายแมสเกินราคากำหนด

นครปฐมเข้ม จับร้านขายยา ขายแมสเกินราคา

นครปฐม : นครปฐมคุมเข้ม บูรณาการกำลัง จับร้านขายยา ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ทางร้านค้าออนไลน์ อาศัยช่วงวิกฤติโก่งราคาเกินจริง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 นายพงศ์สุธี สุขศิริ พาณิชย์จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ กอ.รมน. จังหวัดนครปฐม ,อำเภอสามพราน และตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องร้องเรียน กรณีร้านขายยาจำหน่ายหน้ากากอนามัย บริเวณตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จ.นครปฐม

จากการเข้าตรวจสอบ พบว่ามีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยแพงเกินกว่าราคาที่กฎหมายกำหนด  กล่องละ1200บาท เป็นหน้ากากอนามัย ชนิดธรรมดา 3 ชั้น ทางร้านค้าออนไลน์ ใน Lazada ในราคากล่องละ 1000 – 1200 บาท / 50 ชิ้น และพบสินค้าบรรจุพร้อมจัดส่งทางบริษัทขนส่งให้ลูกค้า พร้อมหลักฐานการชำระเงินจำนวน 28 กล่อง

เจ้าของร้านรับสารภาพ ได้จำหน่ายหน้ากากแพง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำความผิดมาตรา25(1) มาตรา 37 ตามพรบ.ว่าด้วยสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 ประกาศคณะกรรมการกลาง ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 10 พ.ศ.2563 เรื่อง การกำหนดราคาจำหน่าย และการแจ้งข้อมูลหน้ากากอนามัย

ทั้งนี้ จะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยมีบทกำหนดโทษต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน