X

ตำรวจสืบสวนภาค 7 รวบแก๊ง “เจ บางพระ” เครือข่ายยาเสพติดเขาบิน

นครปฐม : ตำรวจสืบสวนภาค 7 บุกเข้าจับกุม เจ บางพระ เครือข่ายยาเสพติดเรือนจำเขาบิน ราชบุรี น็อคยาอนกอดเอ็ม 16 ขึ้นลำพร้อมยิงต่อสู้ตำรวจ คาโรงแรมม่านรูด พร้อมยาบ้า ยาไอซ์ ยาเค

วันนี้ ( 26 ม.ค.63)  พล.ต.ต.พงศ์อนันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจสืบสวน ภาค 7 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผกก.สส.ภ.7 พร้อมกำลัง จับกุม นายวุฒิชัย พันธ์ทาสี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 1 ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง เจ บางพระ

พร้อมด้วย นายภัทรพล ยกเลื่ยน หรือก๊อง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่  74 / 3 หมู่ 1 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม นายปิติพงศ์ อยู่เอี่ยม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 หมู่ 2 ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

พร้อมของกลาง ยาบ้า 78,800 เม็ด ยาไอซ์ 2816 กรัม ยาเค 1,009.75 กรัม  อาวุธปืนยาว เอ็ม 16 พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 100 นัด อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 จำนวน 2 กระบอก รถจักรยานยนต์ 2 คัน รถปิกอัพ 1 คัน รถเก๋ง 2 คัน พระเครื่องเลี่ยมทอง 5 องค์ เงินสด 76,000 บาท โดยจับกุมได้ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ในอำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา

พล.ต.ต.พงศ์อนันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนภาค 7 เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาล ได้ประกาศให้ นโยบายการปราบปรามยาเสพติด เป็นวาระแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้กำชับให้ผู้เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการปราบปรามและจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างจริงจัง สืบสวนภาค 7 จึงได้เร่งติดตามคดีค้างเก่า เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ

โดยสืบทราบว่าแก๊ง เจ บางพระ ได้มารวมกลุ่มกันที่โรงแรมม่านรูด จึงได้วางแผนเข้าจับกุม ได้หัวหน้าแก๊งพร้อมเครือข่ายและของกลาง โดยขณะเข้าจับกุม ผู้ต้องหามีปืนเอ็ม 16 วางอยู่ข้างกาย พร้อมยิงตอบโต้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่โชคดี ขณะเข้าจับกุม ผู้ต้องหาน็อคยา จึงไม่มีการต่อสู้ มิฉะนั้น อาจจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือสูญเสียได้  ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล ติดตามจับกุมเครือข่าย เจ บางพระ ซึ่งยังหลบหนีอยู่อีกหลายคน ส่วนอาวุธปืนเอ็ม 16 ซึ่งเป็นอาวุธสงคราม จะได้ส่งไปตรวจสอบที่มาอีกครั้ง

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเทศที่ 1 ( ยาบ้า ยาไอซ์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ ต่อจิตและประสาท ประเภทที่ 2 ( เคตามีน ) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีและพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้มีไว้ในครอบครอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อภิชัย  ศรีม่วงงาม : 77ข่าวเด็ด นครปฐม – รายงาน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน