สวนสามพรานเปิดบ้าน “เล่าเส้นทางการเรียนรู้ท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ”

สวนสามพรานเปิดบ้าน “เล่าเส้นทางการเรียนรู้” ท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ

 

นครปฐม : สวนสามพราน ครบรอบ 58 ปี เปิดบ้านชวนลูกค้า ผู้ประกอบการท่องเที่ยว Tour Agents ภาคีขับเคลื่อนธุรกิจและสังคม สัมผัสเส้นทางการเรียนรู้ เทรนด์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

กิจกรรม Open House “ 58 ปี ก้าวใหม่สวนสามพราน สู่พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ เพื่อการเปลี่ยนแปลง” นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่เหมาะสำหรับ ลูกค้า ผู้ประกอบการท่องเที่ยว Tour Agents ภาคีขับเคลื่อนธุรกิจและสังคม ได้มาเยี่ยมชมสถานที่ พร้อมสัมผัสเส้นทางการเรียนรู้ และความเปลี่ยนแปลงใหม่ของสวนสามพราน

ปัจจุบันสวนสามพราน ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และ เทรนด์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชม พร้อมเก็บเกี่ยวสิ่งดี ๆ กับการเปิดบ้าน “เล่าเส้นทางการเรียนรู้” ชื่นชมธรรมชาติ กับดอกไม้ที่สวยงามนานาชนิด รวมทั้งการถ่ายทอดวิถีความเป็นไทย ผ่านกิจกรรมในหมู่บ้านไทยและโรงละคร

สวนสามพราน จึงได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ต้อนรับผู้นำประเทศต่าง ๆ อยู่เสมอ อีกทั้งนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศและชาวไทย รวมถึงกลุ่มครอบครัว ต่างนิยมเดินทางมาที่สวนสามพราน เพื่อพักผ่อนและสัมผัสความเป็นธรรมชาติ เรียนรู้วิถีประเพณีวัฒนธรรม การละเล่น ศิลปะหัตกรรม และขนมไทย จากที่สวนสามพรานได้เป็นผู้นำร่วมขับเคลื่อนระบบอาหารยั่งยืน ภายใต้สามพรานโมเดล มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2554

โดยในปี พ.ศ.2561-2562 สวนสามพรานจึงตัดสินใจเปิดหมู่บ้าน พร้อมปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในทั้งหมด โดยใช้สามพรานโมเดล และเป็นโมเดลหลักในการขับเคลื่อนแบรนด์สวนสามพราน ให้เป็นแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจ ในการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงสำหรับทุกคน ภายใต้วิสัยทัศน์สร้างระบบอาหารยั่งยืน สู่เป้าหมายการมีชีวิตที่สมดุล

สำหรับการเปิดบ้าน Open House “ 58 ปี ก้าวใหม่สวนสามพราน สู่พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ เพื่อการเปลี่ยนแปลง” มีทีมผู้บริหารประกอบด้วย คุณสุชาดา ยุวบูรณ์ ประธานบริหาร คุณอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ คุณอรรจน์ ยุวบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ และคุณอนัฆ นวราช ผู้จัดการทั่วไป สำหรับสวนสามพรานมีจุดเด่นคือ ความเป็นธรรมชาติ อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ มีความครบวงจร ทั้งที่พัก ห้องประชุม ร้านอาหาร สวนกิจกรรม และมุมสวนธรรมชาติ ที่สามารถ ปรับ จัด ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เทรนด์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

การท่องเที่ยวอย่างมีจิตสำนึก รวมถึงกิจกรรม Team Building การประชุมสัมมนาที่ต้องการบรรยากาศที่ผ่อนคลาย พร้อมเมนู 3 ห้องอาหาร คือ อินจัน แวนด้า และห้องอาหารริมน้ำ หรือ ส่วนของการจัดเลี้ยง ที่ใช้วัตถุดิบอินทรีย์มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ในการทำอาหารและขนม ซึ่งวัตถุดิบอินทรีย์ จะถูกส่งตรงจากเกษตรอินทรีย์ ในเครือข่ายสามพรานโมเดล เพื่อสุขภาพของทุกคน

และยังเป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชน สังคม สิ่งแวดล้อม ให้ยั่งยืน โดยปัจจุบันมีเกษตรกรอินทรีย์ในเครือข่ายสามพรานโมเดล จำนวน 16 กลุ่ม จำนวน 180 ครอบครัว ทั้งในจังหวัดนครปฐม กาญจนบุรี เพชรบุรี ราชบุรี และประจวบคีรีขันธ์

พิสิษฐ์  ปานวณิชยกิจ – ขนิษฐา ชื่นยินดี / ภาพ-ข่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครปฐม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น