X

สุดเด็ด หมี่กากหมูป้าพร ร้านเล็ก ๆ ลับ ๆ หลังตลาดโคกกลอยใส่กากหมูแบบแน่น ๆ คนแห่กินเหมือนเก้าอี้ดนตรี

พังงา-สุดเด็ด หมี่กากหมูป้าพร ร้านเล็ก ๆ ลับ ๆ หลังตลาดโคกกลอยใส่กากหมูแบบแน่น ๆ คนแห่กินเหมือนเก้าอี้ดนตรี


ผู้สื่อข่าวรายงานที่ตลาดโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีร้านขายบะหมี่ร้านหนึ่งที่กำลังเป็นที่โด่งดังและกล่าวขวัญถึงกันเป็นจำนวนมากในสื่อโซเชียลมีเดีย ชื่อว่าร้าน “หมี่กากหมูป้าพร” พิกัดร้านอยู่ในซอยเทศบาล 1 ตรงข้ามนาคารไทยพาณิชย์สาขาโคกกลอย ตรงเข้าไปเกือบสุดซอย ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือมีป้ายร้านวางอยู่หน้าร้านเล็กๆ เมื่อเข้าไปถึงพบว่าภายในร้านมีลูกค้านั่งกินกันอยู่เต็มร้าน ซึ่งด้านในร้านที่มีโต๊ะนั่งเพียง 5 โต๊ะ ด้านหน้าร้านอีก 1 โต๊ะ มีทั้งคนมายืนรอโต๊ะอื่นกินเสร็จ และไรเดอร์รอรับของที่สั่งออนไลน์

ขณะที่คนลวกเส้นสาวสวยลูกสาวของป้าพรเจ้าของร้านกำลังลวกเส้นพร้อมผักบุ้งและถั่วงอกตามเมนูอย่างจ้าละหวั่น เสร็จแล้วส่งต่อให้กับคนปรุงรส ที่ใส่เครื่องเคียงแน่น ๆ ทั้งหมูแดง เลือดหมูเส้น น้ำซอสต่างๆ ตบท้ายด้วยกากหมูที่ใส่กันแบบแน่นๆ อย่างไม่ยั้ง ก่อนจะนำไปเสิร์ฟให้ลูกค้า สำหรับเมนูยอดนิยมของร้านนี้ หมี่แห้ง หมี่น้ำ หมี่ต้มยำ หมี่เย็นตาโฟ ซึ่งทุกเมนูจะใส่กากหมูมาให้กันแบบจุก ๆ เพิ่มไขมันสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ขณะที่ลูกค้าที่ได้กินต่างก็บอกว่าอร่อยสมคำร่ำลือจริง ๆ และเมื่อกินเสร็จก็ต้องรีบลุกขึ้นเพราะเกรงใจคนที่มารออยู่ เหมือนกันการเล่นเก้าอี้ดนตรีเลยทีเดียว
คุณป้าพร เจ้าของร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สีผมเป็นสีม่วง ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูการเจียวกากหมูที่ต้องใช้หมูสดวันละ 20 กิโลกรัม มาเจียวสด ๆ เป็นกากหมูที่ใช้ใส่ในหมี่ ซึ่งมีวิธีการเฉพาะตัวที่ทำให้กากหมูกรอบ มัน อร่อย สำหรับหมี่กากหมูนั้นตนเองคิดสูตรขึ้นมาเองขายมาตั้งแต่ปี 2530 ในราคาถ้วยละ 3 บาทเท่านั้น ปัจจุบันราคาอยู่ที่ถ้วยละ ธรรมดา 45 บาท พิเศษ 50 เด็ก 35 บาท เปิดขายทุกวันเวลา 09.00 น.-16.00 น. ปิดทุกวันจันทร์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อโนทัย งานดี

อโนทัย งานดี

นักข่าวตัวเล็กๆในเมืองแห่งความสุข