X

ททท.พังงาต้อนรับคณะคาราวานหรอยแรงล่องใต้ ด้วยบัวลอยลูกชกและเครื่องดื่มสมุนไพรจากท่องเที่ยวชุมชน

พังงา-ททท.พังงาต้อนรับคณะคาราวานหรอยแรงล่องใต้ ด้วยบัวลอยลูกชกและเครื่องดื่มสมุนไพรจากท่องเที่ยวชุมชน

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2566 ที่สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ บ้านไสเสียด ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานพังงา พร้อมด้วยกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนบ้านคลองบ่อแสนและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนอู่ข้าวอู่น้ำนาหัวนอน (โรงสีปู่เจ้า) นำขนมบัวลอยลูกชกและน้ำสมุนไพรในกระบอกไม้ไผ่ ร่วมต้อนรับนายสมชาย ชมภูน้อย ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ภูมิภาคภาคใต้ ที่นำคณะคาราวานหรอยแรง…ล่องใต้

ซึ่งประกอบด้วยผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจากส่วนกลางและภาคใต้ เดินทางเยี่ยมชมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวใน14 จังหวัดภาคใต้ระหว่างวันที่ 15-26 กันยายน 2566  โดยคณะได้แวะภ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับจุดเช็กอินสตรีทอาร์ตน้องมาร์ดี ที่ตลาดกระโสม ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดภูเก็ตและจะเดินทางกลับมาเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนในจังหวัดพังงาในวันพรุ่งนี้

นายสมชาย ชมภูน้อย เปิดเผยว่า กิจกรรมหรอยแรง…ล่องใต้ ประจำปี 2566 จัดขึ้นตามโครงการ เที่ยวใต้เที่ยวง่ายหรอยแรงได้ทั้งปี โดยจัดกิจกรรมคาราวาน เส้นทางกรุงเทพมหานครสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ ระหว่างวันที่ 15-26 กันยายน 2566 ใน 12 วัน 11 คืน เพื่อส่งเสริมการขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในภูมิภาค ในรูปแบบคาราวาน โดยเปิดโอกาสให้กลุ่มบริษัทนำเที่ยว สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว ได้ร่วมแลกเปลี่ยนทริปท่องเที่ยวที่ดี ๆ ในแต่ละพื้นที่ เป็นการเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวในโอกาสต่อไป ซึ่งจะช่วยในการผลักดัน ต่อยอดให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยว

และกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวที่มีความชื่นชอบในทุกไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ ให้เข้ามาสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง ตามคอนเซ็ปต์ภาคใต้ 14 จังหวัด 14 สไตล์ในจุดขายต่างกัน 24 ชั่วโมงที่หาความสุขได้ในภาคใต้ และภาคใต้ ไม่มีช่วงโลซีซั่น ในการท่องเที่ยว สามารถหรอยได้ทุกเดือน 365 วัน จึงเป็นที่มาของ 14-24-365 “หรอยแรง ล่องใต้”

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อโนทัย งานดี

อโนทัย งานดี

นักข่าวตัวเล็กๆในเมืองแห่งความสุข