X

สุดสนุกแข่งแบกปาล์มน้ำมันและแข่งกินไส้กรอกในงานเกษตรแฟร์จังหวัดพังงา 2565

พังงา-สุดสนุกแข่งแบกปาล์มน้ำมันและแข่งกินไส้กรอกในงานเกษตรแฟร์จังหวัดพังงา 2565

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา(หลังเก่า) สภาเกษตรกรจังหวัดพังงา ร่วมกับ อบจ.พังงา จัดงานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2565  เพื่อสืบสานพระราชปณิธานน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อ “พระมหากษัตริย์-เกษตร” ส่งเสริมและพัฒนาความรู้ให้กับเกษตรกร ในการพัฒนาอาชีพและคุณภาพชีวิตตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ยกระดับ มาตรฐานการผลิต เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าภาคเกษตร และเพื่อสร้างอาชีพที่ยั่งยืน โดยก่อนพิธีเปิดงานได้จัดให้มีการแข่งขันแบกทลายปาล์มน้ำมัน และแข่งกันกินไส้กรอก

ซึ่งการแข่งขันแบกปาล์มน้ำมันนั้นผู้เข้าแข่งขันจะต้องแบกปาล์มน้ำมันจำนวน 7 ทะลายน้ำหนักรวม 238 กิโลกรัม ในระยะทาง 10 เมตร  โดยผู้ชนะเลิศได้แก่ นายจิรวัฒน์ สมบัติ เกษตรกรจากอำเภอตะกั่วทุ่ง ใช้เวลา 1.30 นาที อันดับ 2 ได้แก่ นายสุทัศน์ ศรีมั่น เกษตรกรจากอำเภอทับปุด ใช้เวลา1.38 นาที อันดับที่ 3 นายนวพล บุญเฉิด เกษตรกรอำเภอเมืองพังงา ใช้เวลา 2.30 นาที ได้รับรางวัล 1,000 บาท 700 บาทและ 500 บาทตามลำดับ ขณะที่การแข่งขันกินไส้กรอกก็มีความสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง ผู้เข้าแข่งขันจะต้องกินไส้กรอก 3 ชนิดน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ใช้เวลา 10 นาที ใครกินได้มากที่สุดเป็นผู้ชนะ ซึ่งการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานท่ามกลางกองเชียร์ที่ส่งเสียงเชียร์ ผลปรากฏว่านายศรายุทธ  วิศิษฎ์นาคร ชนะเลิศ 10 นาที กินไส้กรอกได้ 950 กรัม อันดับที่ 2 นายนวพล บุญเฉิด กินได้ 700 กรัม อันดับที่ 3 นายกันตพงศ์ พรหมฤทธิ์ กินได้ 600 กรัม ซึ่งผู้แข่งขันทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะเลิกกินไส้กรอก 2 เดือนเป็นอย่างน้อย

ขณะที่ในพิธีเปิดงานมีนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมมอบรางวัลให้กับผู้ส่งผลผลิตทางการเกษตรเข้าประกวดและผู้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ

นายธีระพงศ์ ตันติเพชราภรณ์ ประธานสภาเกษตรกร กล่าวว่า สภาเกษตรกรจังหวัดพังงาร่วมกับ อบจ.พังงา จัดจัดงานเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 7 ประจำปี 2565 ในระหว่างวันที่ 22-31 สิงหาคม 2565 โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วม21 หน่วยงาน ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร สินค้า OTOP สินค้าแปรรูปชุมชน สินค้ากลุ่มแม่บ้าน อาหารพื้นเมือง พันธุ์ไม้ สมุนไพรเพื่อสุขภาพ การแสดงนิทรรศการศาสตร์พระราชา “เศรษฐกิจพอเพียงเกษตรกรรมยั่งยืน” เวทีเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางการเกษตร การประกวดผลผลิตทางการเกษตร กล้วยไม้ ปลากัดสวยงาม การแข่งขันนกกรงหัวจุก การขูดมะพร้าวแบบโบราณ การแข่งกินจุ และการแสดงของศิลปินชื่อดังทุกคืน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อโนทัย งานดี

อโนทัย งานดี

นักข่าวตัวเล็กๆในเมืองแห่งความสุข