X

โควิดทำพิษ สาวนักบัญชีไม่ได้เที่ยวปรับสวนยางพาราเก่าเป็นจุดชมวิว 360 องศา พร้อมที่พักแนวแคมป์ปิ้งสุดชิค

()

พังงา-โควิดทำพิษ สาวนักบัญชีไม่ได้เที่ยวปรับสวนยางพาราเก่าเป็นจุดชมวิว 360 องศา พร้อมที่พักแนวแคมป์ปิ้ง บรรยากาศแนวภาคเหนือ อธิการ์เด้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเชี่ยวหลอด ม.5 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา มีการเปิดจุดชมวิวแห่งใหม่ ที่พักและคาเฟ่เล็กๆสายแค้มป์ปิ้ง ชื่อสวนอธิ ATHI GARDEN  เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง แวะเวียนหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดยาวเทศกาล สำหรับบรรยากาศของสวนอธินั้นเจ้าของได้ปรับพื้นที่กว่า 50 ไร่ ที่ส่วนหนึ่งเป็นสวนยางพาราเก่าอยู่บนเนินเขาให้กลายเป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศาพร้อมจุดกางเต็นท์

ส่วนพื้นที่ด้านล่างเป็นสวนปาล์มน้ำมันมีคาเฟ่เล็กๆ และที่พักที่เป็นเต็นท์สุดหรูในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมลานกิจกรรมและจุดถ่ายรูปเช็คอินเก๋ ๆ พร้อมห้องอาบน้ำและสุขาแถมมีลำห้วยเล็กไหลผ่านอีกด้วย ซึ่งเมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศช่วงกลางคืนที่มีอากาศเย็นสบาย ล้อมวงปิ้งหมูกระทะทานกัน คลอกับเสียงเพลงเบา ๆ และเสียงจิ้งหรีด หริ่ง เรไร ช่างได้บรรยากาศแบบเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง เมื่อตื่นเช้าก็ขึ้นไปจุดชมวิวชมแสงแรกและพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับทะเลหมอก แบบ 360 องศา ทำให้ได้บรรยากาศแบบภาคเหนือโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือ จึงได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

คุณจิรารัตน์ วุฒิการ เจ้าของสวนอธิ ATHI GARDEN เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของสำนักงานบัญชีอยู่ในตัวเมืองพังงา ได้ซื้อที่ดินสวนยางพาราเก่าและสวนปาล์มน้ำมันแปลงนี้เพื่อจะปรับพื้นที่ทำสวนผลไม้ แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตนเองและครอบครัวไม่ได้เดินทางไปเที่ยวที่ไหน พอมีเวลาว่างก็ดูสินค้าออนไลน์ และชอบอุปกรณ์สายแคมป์ปิ้งสวย ๆ ก็ได้สั่งซื้อมาเรื่อย ๆ เพื่อตั้งใจจะจัดแคมป์ปิ้งสังสรรค์กันเองในครอบครัวและเครือญาติเท่านั้น  แต่เมื่อได้มาพักจริงและขึ้นมาดูบนจุดชมวิว ก็พบว่าบรรยากาศและวิว เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในแนวแคมป์ปิ้งเป็นอย่างมาก จึงเริ่มเปิดให้บริการที่พักแบบเต้นท์หลากหลายรูปแบบ คุมโทนให้อยู่ในแนวแคมป์ปิ้งที่ตัวเองชอบอยู่แล้ว และสร้างจุดถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ

ซึ่งที่นี่นอกจากบรรยากาศของการพักเต็นท์แบบเก๋ ๆ แล้ว บนจุดชมวิวจะสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าพร้อมกับทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็น แถมช่วงดึกยังเป็นจุดชมหมู่ดาวที่สวยงามบนท้องฟ้าอีกด้วย และขอบอกว่าพื้นที่สวนอธิไม่มียุงคอยรบกวน คนที่มาพักจะมีความรู้สึกว่านอนหลับลึกมาก อาจจะเป็นเพราะจุดนี้นั้นมีคนบอกว่าเป็นพื้นที่ที่มีสายแร่อยู่ใต้พื้นที่อยู่มาก นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมขี่รถ ATV เที่ยวชมสวนปาล์ม มีเครื่องดื่ม กาแฟรสชาติเด็ด และอาหารสุดแสนอร่อยไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ขอยืนยันว่าสำหรับคนที่คิดถึงบรรยากาศของภาคเหนือ แต่ไม่สามารถเดินทางไปได้นั้น ให้หันมาพักที่สวนอธิ ท่านจะรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวภาคเหนืออย่างแน่นอน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อโนทัย งานดี

อโนทัย งานดี

นักข่าวตัวเล็กๆในเมืองแห่งความสุข