สุดเศร้า…ชาวบ้านออกไปหาหอยไม่กลับบ้านออกตามหาพบเป็นศพนอนตายในป่าชายเลน

พังงา-สุดเศร้า…ชาวบ้านออกไปหาหอยไม่กลับบ้านออกตามหาพบเป็นศพนอนตายในป่าชายเลน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2564 พ.ต.ท.สมคิด ขาวสังข์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพชาวบ้านที่ออกไปหาหอยนอนตายอยู่ในป่าชายเลน พื้นที่ตำบลบางเตย อ.เมืองพังงา จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วยนายเดชภูวิส ภักดีสนิท ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองพังงา แพทย์เวรโรงพยาบาลพังงา และผู้นำท้องที่ ที่เกิดเหตุอยู่ในบริเวณป่าชายเลนใกล้สะพานคลองบ้านกลาง ม.6 ต.บางเตย อ.เมืองพังงา พบศพนายมนู ปอดดำ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/2 ม.6 ต.บางเตย อ.เมืองพังงา สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ถุงเท้าสีขาว รองเท้ายางสีดำมีรอยเลือดอยู่บนพื้น ใกล้ศรีษะ จากการตรวจชันสูตรพบกระดูกไหปลาร้าหัก  เลือดออกทางจมูกและหู  ไม่พบบาดแผลอื่นใด บริเวณที่พบศพไม่มีร่องรอยการต่อสู้  สาเหตุการตายนั้นน่าจะลื่นล้มสะดุดรากไม้หน้าคว่ำส่วนหน้าอกกระแทกกับรากต้นโกงกางจนทำให้เสียชีวิต ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายและรับศพไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้าน

นายซัน พานภูวงศ์ อายุ 40 ปี น้าเขยของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า เมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) ผู้ตายออกจากบ้านไปหาหอยในป่าชายเลนซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. โดยมีคนไปส่งในเวลาประมาณ 11.00 น. ซึ่งปกติแล้วการหาหอยจะหาเฉพาะเวลาน้ำลง ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชม. ผู้ตายก็จะเดินเลาะริมป่าชายเลนกลับบ้าน แต่ผู้ตายได้หายออกไปนานจนผิดปกติทางญาติและเพื่อนบ้านก็ได้ออกตามหาเวลาตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. จนมาพบศพในช่วงเช้าดังกล่าว

นางแววตา ปอดดำ อายุ 35 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกติน้องชายจะออกไปหาหอยและจับผึ้งในป่าชายเลนอยู่เป็นประจำทุกวัน บางวันก็ออกไปหลายครั้ง ครั้งละ 2-3 ชั่วโมงก็กลับบ้าน เมื่อวานได้ออกไปหาช่วง 11.00 น. กระทั่งช่วงเย็นก็ยังไม่กลับบ้าน ญาติจึงแจ้งผู้ใหญ่ออกตามหาในพื้นที่ป่าชายเลนที่เขาไปหาหอยอยู่เป็นประจำหากันจนค่ำมืดก็ไม่พบ และได้ออกหากันใหม่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จนมาพบว่านอนตายอยู่ในป่าชายเลน ปกติน้องชายแข็งแรงดีไม่มีโรคประจำตัว ทางญาติคาดว่าน่าจะเป็นลมวูบตาย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อโนทัย งานดี

อโนทัย งานดี

นักข่าวตัวเล็กๆในเมืองแห่งความสุข