ชาวพังงาใส่เสื้อเหลืองรวมพลังร้องเพลงชาติพร้อมประกาศปกป้อง 3 สถาบันหลักของชาติ

พังงา-เหลืองพรึ่บหน้าอำเภอ ชาวพังงารวมพลังร้องเพลงชาติพร้อมประกาศปกป้อง 3 สถาบันหลัก


วันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีประชาชนจากทุกตำบลในอำเภอตะกั่วทุ่งกว่า 500 คน นำโดยนายณรงค์ แสงคง ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านอำเภอตะกั่วทุ่ง สวมใส่เสื้อเหลืองยืนตรงเคารพธงชาติ และร่วมกันประกาศว่า “พวกเราจะรักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นจำนวน 3 ครั้ง”จากนั้นได้ยื่นหนังสือให้นายอำเภอตะกั่วทุ่ง เพื่อแสดงจุดยืนเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ ขณะที่อำเภอเมืองพังงามีชาวเมืองพังงาใส่เสื้อเหลืองมาแสดงพลังกันกว่า300 คน
นายยุทธนากร จ๋วนเจนกิจ กำนันตำบลหล่อยูง กล่าวว่า ทุกคนที่มารวมตัวกันในครั้งนี้ จากการร่วมกันชักชวน นัดหมายกันมาแสดงพลัง ด้วยมีความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนาและพระมากษัตริย์ ทุกคนเกิดมาในผืนแผ่นดินไทย ขอให้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินชาติไทยและที่สำคัญขอให้ทุกคนจงรู้รักสามัคคี และร่วมกันปกป้องรักษาชาติ ตลอดไป
ด้านนายอาคม ทิพยวงศ์ ข้าราชการครูบำนาญ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทุกคนออกมาแสดงพลังด้วยใจ ด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์ อยากให้กลุ่มคนที่ออกมาจาบจ้วงสถาบันหันกลับไปศึกษาประวัติศาสตร์ให้ดีว่าเรามีชาติไทยมาได้อย่างไร ขณะที่กลุ่มครูที่ลงชื่อจะหยุดสอนนั้น อยากจะบอกว่าให้ไปลาออกได้เลย เพราะคนที่เป็นครูนั้นควรจะรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควร
ขณะที่กลุ่มพลังมวลชนต่าง ๆ ก็ได้แจ้งเชิญชวนกันเพื่อร่วมกิจกรรมปกป้องสถาบันในวันถัดไปอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่

อโนทัย งานดี

อโนทัย งานดี

นักข่าวตัวเล็กๆในเมืองแห่งความสุข