ทัวร์สิมิลันยอมเปิดให้บริการแล้ว เตรียมส่งตัวแทนร้องนายกและฟ้องศาลปกครองให้คุ้มครองชั่วคราว

พังงา-ทัวร์สิมิลันยอมเปิดให้บริการแล้ว เตรียมส่งตัวแทนร้องนายกและฟ้องศาลปกครองให้คุ้มครองชั่วคราว

nor

วันที่ 16 ตุลาคม 2561 กลุ่มผู้ประกอบการทัวร์นำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน – สุรินทร์ พร้อมด้วย นายธวัช นิรนาทวโรดม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา จำนวนกว่า 50 คน ร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางการปฏิบัติโดยก่อนหน้านี้มติที่ประชุมให้ผู้ประกอบการจำนวน 50 แห่ง หยุดให้บริการนักท่องเที่ยวในวันที่ 15 – 16 ตุลาคม 2561 หลังจากได้รับผลกระทบจากการประกาศกรมอุทยานแห่งชาติฯ เรื่องการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ให้เข้าเที่ยวได้ไม่เกิน 3,850 คนต่อวัน โดยแบ่งเป็นเส้นทางจากเกาะสี่ไปเกาะแปดไม่เกิน 1,625 คนต่อวัน เส้นทางจากเกาะแปดไปเกาะสี่ไม่เกิน 1,700 คนต่อวัน และนักท่องเที่ยวที่จะมาทำกิจกรรมดำน้ำลึกตามจุดต่าง ๆ 21 จุด กำหนดไม่เกิน 525 คนต่อวัน และห้ามพักแรมค้างคืนภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

nor
nor

นอกจากนี้กรมอุทยานฯ ยังออกประกาศ กำหนดอัตราค่าบริการเรือที่ใช้แล่นบริการนักท่องเที่ยวในเขต อช.หมู่เกาะสิมิลัน เรือขนาดบรรทุกไม่เกิน 25 คน ราคา 500 บาทต่อลำต่อวัน เรือขนาดบรรทุกโดยสาร ตั้งแต่ 26-50 คน ราคา 1,000 บาทต่อลำต่อวัน เรือขนาดบรรทุกโดยสาร ตั้งแต่ 51-100 คน ราคา 2,000 บาทต่อลำต่อวัน ทำให้ส่งผลกระทบต่อการธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่

nor
nor

โดยที่ประชุมในวันนี้ได้มีมติให้เปิดบริการนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน ในวันที่ 17 ตุลาคม 2561 นี้  ตามระเบียบขั้นตอนตามที่กรมอุทยานฯ ได้ประกาศไว้แล้ว และในวันที่ 22 ตุลาคม 2561 นี้ ทางกลุ่มจะส่งตัวแทนเดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจากทางรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอความช่วยเหลือ และขอความเห็นใจให้ผู้ประกอบการนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน และพร้อมกันนี้ทางกลุ่มจะยื่นฟ้องกรมอุทยานฯต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้คุมครองชั่วคราว และให้ความเป็นธรรมกับกลุ่มผู้ประกอบการต่อไป

nor
nor

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพังงา กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น