X

น้ำใจคนพังงาสู้โควิด-19 รวมพลังแจกข้าวกล่องฟรีครั้งที่ 5 ช่วยชาวบ้านทุกเย็นวันอังคาร

พังงา-น้ำใจคนพังงาสู้โควิด-19 รวมพลังแจกข้าวกล่องฟรีครั้งที่ 5 ช่วยชาวบ้านทุกเย็นวันอังคาร

ที่บริเวณด้านหน้าร้านเดอะ บาเลย์ ริมถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองพังงา มีการแจกข้าวกล่องกับน้ำดื่มฟรี ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19​ และผู้มีรายได้น้อยในพื้นที่  โดยกลุ่มจิตอาสา “คนละไม้คนละมือ”  ร่วมกันจัดเมนูก๋วยเตี๋ยวผัดทะเลและผัดฉ่าทะเลราดข้าว จากฝีมือการปรุงของเชฟร้านเดอะบาเลย์ และร้านดวง 2 จำนวน 400 ห่อ ไข่ต้ม 400 ฟอง พร้อมด้วยน้ำดื่ม 400 ขวด ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนที่จะต้องเข้ามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยการเข้าคิวเว้นระยะห่าง วัดอุณหภูมิ เดินผ่านจุดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนรับบัตรคิว

เดินเข้ารับข้าวพร้อมน้ำและออกจากหน้าร้านนำกลับไปทานที่บ้าน ซึ่งไดรับการสนับเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองพังงามาร่วมจัดระเบียบ และมีนายอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอเมืองพังงา นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายก อบจ.พังงามาร่วมแจกในครั้งนี้ด้วย ซึ่งได้ใช้เวลาแจกประมาณ 1ชั่วโมงก็หมดลง พร้อมกันนี้ได้มอบข้าวกล่องให้กับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองเทศบาลเมืองพังงา ซึ่งทางทางกลุ่มจะมีการแจกข้าวกล่องทุกเย็นวันอังคารไปจนกว่าสถานการณ์การจะคลี่คลาย

นายธราดล ทองเชื่อม ตัวแทนกลุ่มคนละไม้คนละมือ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้จังหวัดพังงามีการประกาศมาตรการข้อห้ามต่างๆเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพังงา ส่งผลให้การทำธุรกิจและการประกอบอาชีพโดยเฉพาะด้านการบริการต้องประกาศปิดชั่วคราวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อการว่างงานของแรงงานและคนหาเช้ากินค่ำพื้นที่ ทางตนเองและกลุ่มเพื่อนๆได้คิดกันว่าเราจะมีส่วนช่วยสังคมในช่วงภาวะวิกฤตินี้ได้อย่างไร และคิดว่าการทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจก น่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้บ้างไม่มากก็น้อย โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ซึ่งได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบต่างๆจากเพื่อนๆและผู้มีจิตศรัทธา  ในส่วนของการแจกนั้นได้วางมาตรการตามประกาศของจังหวัดพังงาให้กับผู้ที่มารับข้าวกล่อง ซึ่งมีกติกาจะต้องสวมใส่หน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง และรับคนละกล่องเท่านั้น

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อโนทัย งานดี

อโนทัย งานดี

นักข่าวตัวเล็กๆในเมืองแห่งความสุข