X

กองปราบจับอดีตรองนายก ชาวบ้านรู้แห่ดูตัว ให้ตำรวจอายัดตัวฉ้อโกงผู้เสียหายกว่า 20 ราย (มีคลิป)

()

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ร.ต.อ.จำลอง ทองเฟื่อง ตำรวจกองปราบปรามชุดจับกุม นำกำลังเข้าจับนายปรัชญ วิเชียรเครือ อายุ 41 ปี ม.1 ต.นาด้วง อ.นาด้วง จ.เลย อดีตรองนายกเทศบาลตำบลนาด้วง ตามหมายจับของศาลแขวงจังหวัดอุดรธานี หมายจับที่ 3092561 ลง 27 กันยายน 2561 ในข้อหา”ออกเช็ดเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง และยังบังคับได้ตามกฎหมายโดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค ห้ามธนาคารมิให้ใช้เงินตามเช็คนั้นโดยเจตนาทุจริตในขณะออกเช็คนั้นไม่มีเงินอยู่ในบัญชี อันจะพึงให้ใช้เงินได้และธนาคารปฏิเสธไม่ใช้เงินตามเช็ดนั้น

ในขณะเจ้าหน้าที่ได้นำนายปรัชญ วิเชียรเครือ ผู้ต้องหามาสอบสวนและลงบันทึกการจับกุม ที่สภ.นาด้วง ปรากฏว่ามีชาวบ้านกว่า 20 ราย ที่รู้ข่าวว่ามีการจับกุมอดีตรองนายกนาด้วง และนำมาสอบสวนที่สถานีตำรวจ ได้มาขออายัดและแจ้งความชี้ตัวข้อหาฉ้อโกง โดยได้หลอกชาวบ้านเปิดรับจำนำรถทุกชนิด เมื่อได้รถไปแล้ว กับนำรถชาวบ้านหนีหายไป ชาวบ้านเอาเงินขอไถ่ถอนกับบ่ายเบี่ยง คาดว่ามีผู้เสียหายนับร้อยราย

นางลัดดา พิมนาคุณ อายุ 29 ปี บ้านท่าสวรรค์ อ.นาด้วง (ขอให้ปิดหน้า) เผยว่า ตนได้เอารถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กจ.9767 เลย ไปจำนำกับนายปรัชญ วิเชียรเครือ อดีตรองนายกเทศบาลตำบลนาด้วง โดยมีเพื่อนแนะนำ โดยขอจำนำในราคา 50,000 บาท แต่เอาจริงได้แค่ 35,000 บาท เพราะหักดอกไป 5,000 บาทรับเงินจริง 30,000 บาท และอีกวันก็เอาเงินมาให้ อีก 14,000 บาท และหักไปอีก 1,000 บาท ข้อตกลงเอารถจอดไว้ พร้อมกับบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ทำสัญญาวันที่ 26 ก.ย. 61 ต่อมาไม่กี่เดือนตนก็นำเงินมาไถ่ถอนรถ พอไปติดต่อก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด ติดโน้นอ้างนี้มาตลอด จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็ติดต่อไม่ได้เลย แต่ก็ยังมีความหวังว่าจะได้รถคืน รอจนถึงเดือนเมษายน 62 จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งกับตำรวจ สภ.เมืองเลย ดำเนินคดี แต่ไม่สามารถจับตัวได้สักที และมารู้อีกทีว่ามีหลายรายที่โดนลักษณะเหมือนกันและคนๆเดียวกัน เฉพาะในเขตอำเภอนาด้วง ถูกนายปรัชญ วิเชียรเครือ ใช้วิธีเดียวกันจนได้รวมตัวกันไปร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย แต่เรื่องกับไม่คืบหน้า รู้เพียงว่าได้หนีไปอยู่อุดร จนมาทราบวันนี้ตำรวจกองปราบได้จับตัวไว้ แล้วนำมาสอบสวนที่สภ.นาด้วง จึงได้ขออายัดตัวแจ้งความดำเนินคดี และหวังว่าจะได้รถคืนทุกวันยังผ่อนแต่ลูกกุญแจ

ส่วนผู้เสียหายอีกรายได้กล่าวว่า ตนและครอบครัวได้เอารถหกล้อ และเพื่อนบ้านก็นำรถไถ ไปจำนำ พอจำนำแล้วจะไปไถ่ถอนคืน เงินที่จะไปไถ่ถอนตนก็เอาที่ดินไปขาย เพื่อจะไปไถ่รถคืนก็กลับหนีหายทั้งคนทั้งรถ ขณะนี้ตนได้รวมตัวผู้ที่เสียหายจากผู้ต้องหารายนี้ได้มากว่า 20  ราย เฉพาะในอำเภอนาด้วง ไม่รู้ว่าอำเภออื่นๆและจังหวัดอื่น ๆ อีกที่ถูกจำนำแล้วรถหาย คาดว่ามีไม่น้อยกว่า 100 ราย รับจำนำหมดทั้งรถกระบะ รถหกล้อ รถไถ จนถึงรถสิบล้อ และน่าจะทำกันเป็นขบวนการไม่น่าจะทำคนเดียวได้ ขอให้ตำรวจช่วยตามสืบและตามจับทั้งแก็งมาดำเนินคดีให้ได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

ชมรมสื่อเสรีเลย อาคาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย (ข้างเทศบาล) อำเภอเมือง จังหวัดเลย