X

เลย เต้ มงคลกิตติ์ บุก หาเสียงเมืองเลย โวย ซื้อสิทธิขายเสียงกันทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 66  ที่ตลาดเทศบาลเมืองเลย อ.เมือง จ.เลย นายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์  ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยคณะลงพื้นที่หาเสียง กับแม่ค้า พ่อค้า และคนจ่ายตลาด โดยมีพ่อค้าแม่ขายให้ความสนใจ และเข้าไปทักทายพูดคุย พร้อมให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

นายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์ ได้กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งยังคงเหลือ 15 วันสุดท้าย เป็นโค้งสุดท้ายขณะนี้การเมืองไทย มีการซื้อสิทธิขายเสียงกันทั้งประเทศ ไม่ว่าทางภาคใต้ อย่างภูเก็ต พัทลุง เม็ดเงินลงสู่ประชาชนแล้ว คนละ 3,000 บาท ส่วนอีสานทั้งภาค ก็จะประมาณ 500 ถึง 1,000 บาท ตนมองว่าการเลือกตั้งที่ชั่วมาก โดยเฉพาะพรรคการเมืองใหญ่ๆ ถ้าหัวหน้าพรรคดีจริงมันต้องไม่ซื้อเสียง ตนขอท้าสาบานที่วัดพระแก้ว กับหัวหน้าพรรคใหญ่ๆทั้งหลายที่บอกว่าไม่มีการซื้อเสียง ส่วน กกต.ต้องจับไม่ใช่ปล่อยแบบนี้ใช้ไม่ได้ พวกนี้เข้าไปก็ไปกู้เงินมาก็โกงส่วนหนึ่ง เอาแจกประชาชนส่วนหนึ่ง สุดท้ายประเทศก็ฉิบหาย

ส่วนเรื่องไฟฟ้าแพง ก็เพราะรัฐบาลยุคนี้ ไปทำสัญญาซื้อไฟฟ้ากับเอกชน 18,000 เมกะวัตต์ ทั้งที่ประเทศไทยใช้ไม่เกิน 33,000 เมกะวัตต์ ตอนนี้ไฟสำรองมี 51,000 เมกะวัตต์ ทำให้ค่า FT เพิ่มขึ้นเกือบ 1 บาทต่อหน่วย ประเทศไทยมี 12 เดือน มีหน้าร้อน 3-4 เดือน นอกนั้นก็เป็นหน้าฝนกับหน้าหนาว ไม่รู้จะสำรองไว้ทำไมมากมาย ถ้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นรัฐบาลประชุมนัดแรก จะกำหนดยกเลิกสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับเอกชนทันที และออกเป็นพระราชกำหนด พวกนี้จะฟ้องเราไม่ได้ และจะทำทันทีอีกคือซื้อ ปตท.คืน ปตท.ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำไฟฟ้าแพง แต่ปัจจุบันนักการเมืองไทยใหญ่ๆ ล้วนถือหุ้น ปตท.กันหมด

ส่วนในเรื่องของลอตเตอรี่ จังหวัดเลยมีคนขายลอตเตอรี่มากที่สุดในประเทศไทย มีประมาณ 84,000 ราย แก้ไม่ยากเพียงแต่ตัดยี่ปั๊ว ยกเลิกทั้งหมดออกไป และให้เครดิตให้กับผู้ค้ารายย่อย 15 วัน รับสลากไปขาย ขายได้เอาเงินมาจ่าย พร้อมกับแก้ไข พรบ.กองสลากใครขายสลากเกินให้ติดคุก 3 ปี ไม่มีรอลงอาญา และที่สำคัญพรรคไทยศรีวิไลย์ จะไม่ขอยกเลิก มาตรา 112 จะไม่แก้ไขและไม่ยกเลิก

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

ชมรมสื่อเสรีเลย อาคาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย (ข้างเทศบาล) อำเภอเมือง จังหวัดเลย