เลย สุนัขค้นหา (K 9) พบตัวแล้วผู้สูญหาย ในป่าอำเภอด่านซ้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเวลา 4 วันที่ผ่านมา ทุกผ่านในอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ระดมสรรพกำลังทุกฝ่ายค้นหาผู้สูญหายในป่าท้องที่บ้านนาดี หมู่ที่ 1 ตำบลนาดี อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ล่าสุดมีข่าวดีพบแล้ว ผู้สูญหายอยู่ในสภาพอิดโรย เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายนที  พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย (ผู้บัญชาการเหตุการณ์) เช้านี้ ได้ประชุมวางแผน และมอบภารกิจการค้นหาในช่วงเช้าครั้งแรก ให้กับเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการค้นหาผู้ศูนย์หายตำนาดี จำนวน 160 นาย ประกอบด้วย ที่ทำการปกครองอำเภอด่านซ้าย สนง.ปภ.จ.เลย สาขาด่านซ้าย กอ.รมน.จังหวัด ล.ย. สถานีตำรวจภูธรด่านซ้าย  ร้อย 8 พัน 1 ทหาร ชป.กร.กกล.สุรศักดิ์ฯ ทหารพราน ที่ 2101 ตชด. ที่ 247 หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ด่านซ้าย กองร้อย อส.อ.ด่านซ้าย ที่ 7 รพ.สต. นาดี กำนัน/ผู้ใหญ่บ้านตำบลนาดี ชรบ. อปพร.ตำบลนาดี กู้ภัย สัจจะไมตรี มูลนิธิพระธาตุศรีสองรัก กู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จังหวัดเลย ประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านในท้องที่ตำบลนาดี

สำหรับการค้นหาครั้งนี้ได้กำหนดวิธีค้นหาโดยการให้เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา จำนวน 120 นาย เดินปูพรมค้นหาเริ่มจากจุดภูหินเซากระจายตัวค้นหาโดยละเอียด ในพื้นที่ 2.8 ตร.กม.หรือ 1800 ไร่ ท่ามกลางสภาพอากาศฝนตกตลอดเวลา และพื้นดินเป็นโคลนตม ทำให้ยากต่อการค้นหา

ล่าสุดพบตัวแล้ว  กองอำนวยการค้นหาผู้สูญหาย ได้รับการแจ้งจากชาวบ้านนาดีว่า มีหมอธรรมในหมู่บ้านได้เข้าทรงว่าผู้สูญหายยังมีชีวิตอยู่ นอนอยู่ถัดไปจากสถานที่เคยกักกันตัว ( หลัง อบต.นาดี) นายนที  พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย จึงได้สั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็ว สุนัขค้นหา (K 9) ของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 24 เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาที่อยู่อยู่บริเวณใกล้เคียง และชาวบ้านรวมทั้งหมอธรรมที่เข้าทรง เดินปูพรมค้นหาผู้สูญหายเริ่มจากสถานที่กักกันตัวไปทางทิศเหนือ ซึ่งสภาพพื้นที่เป็นที่ราบผ่านป่ามะขาม สวนยาง และป่าสัก จนกระทัง เวลาประมาณ 10.45 น. สุนัขค้นหา (K 9) ได้ส่งสัญญาณที่มีลักษณะว่าพบผู้สูญหาย จึงได้เดินตามไปจนพบนายสังวร  วงษ์มานิตย์ (ผู้สูญหาย) ในสภาพที่อิดโรยนอนนอนสลบอยู่บริเวณป่าสัก ยังมีสัญญาณชีพ แต่ไม่สามารถสื่อสารได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้อต้น และเคลื่อนย้ายนายสังวร  วงษ์มานิตย์ ขึ้นรถโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย เพื่อไปดูแลรักษาต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

ชมรมสื่อเสรีเลย อาคาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย (ข้างเทศบาล) อำเภอเมือง จังหวัดเลย