เลย  กลัวอดตาย เร่งขายลอตเตอรี่ ขายออนไลน์ ผ่านไลน์ เพจ เฟซบุ๊ก ไประยอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่มีการเกิดโรคโควิด-19 ขึ้นในหลายพื้นที่ของประเทศไทย เกือบทุกจังหวัด ทำให้เกิดผลกระทบต่อการทำมาหากิน ทุกอาชีพและอาชีพหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งก่อนนี้ ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องของการออกผลสลากกินแบ่งหรือออกรางวัลลอตอตรี่ ว่าจะเลื่อนการออกไปหรือไม่ แต่ในงวดนี้ การจำหน่ายลอตเตอรี่ในทุกพื้นที่นั้นลำบากสาหัสจริงๆ เนื่องจากแม่ค้าแร่นั้น ได้ไปซื้อลอตเตอรี่มาจำหน่ายแล้วแต่ขายไม่ออก ขายไม่ได้เลย ไม่มีคนซื้อ  กลัวติดโรค บางคนต้องหยุดการเดินทางไปจำหน่ายตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ เสี่ยงสีแดง 5 จังหวัดที่มีการระบาดอยู่ในขนาดนี้ ทำให้การขายลอตอตรี่นั้น ลำบากสุดๆ แม่ค้าต้องหันมาจำหน่าย ในโลกโซเซี่ยล เพื่อหนีตายเช่นกัน

นางลำดวล  น้อยดี แม่ค้าลอตอตรี่ จากจังหวัดระยอง ที่ไม่สามารถเดินทางกลับไปขายลอตเตอรี่ที่ระยองได้ เพราะมารับลอตเตอรี่ที่จังหวัดเลย และพาครอบครัวมาที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เล่าถึงความลำบากว่า ในงวดนนี้ขายลอตเตอรี่ยากมากสุดๆ งวดนี้หลังเกิดวิกกฤติโคงิด ในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ 5 จังหวัดเสี่ยงสูง สีแดง อย่างระยองนั้น ตนคนหนึ่งที่ลำบากเพราะว่าเดินทางมารับลอตเตอรี่ที่จังหวัดเลยกับครอบครัวลูก สามี แต่กลับไปขายไม่ได้ เนื่องจากกลับไปก็เสี่ยงที่จะติดโควิด ลอตเตอรี่นั้นก็ซื้อมาแล้วราคาก็สูง ขายไม่ออก มาเดินขายกับสามีที่อำเภอวังสะพุงเองก็ขายไม่ออก

ตนจึงใช้วิธีการจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ ลูกค้าเก่าที่จำหน่ายอยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง ละแวกนั้น เอารายชื่อลูกค้าเก่าๆ ในระบบไลน์ เฟซบุ๊ก นำมาไล่รายชื่อและให้ซื้อผ่านโทรศัพท์มือถือ แล้วถ่ายรูปส่งไลน์ขาย ไปตามรายชื่อ มีการแปะติดชื่อกับลอตเตอรี่ที่ซื้อไปแล้ว และทำการขายเป็นระบบเพื่อการเรียกเก็บเงิน แต่มีความเสี่ยง ทั้ง 2 ฝ่ายในเรื่อง หากถูกรางวัลหรือการจ่ายเงินเนื่องจาก ของนั้นยังอยู่ที่จังหวัดเลย และไปเรียกเก็บเงินที่ทางการโอนและการลงบัญชี เซ็นหรือให้ค้างไว้  แต่ไม่ทำเช่นนี้ก็จะขายไม่ได้เลย ในงวดนี้และต้องรับภาระทั้งหมดเป็นแสนบาท ซึ่งคงไม่ไหวหากขายไม่หมดจริงๆ ซึ่งขนาดนี้ก็ขายระบบออนไลน์ไปได้กว่า ครึ่งหนึ่งแล้ว เสี่ยงมาก แต่ต้องเร่งขายให้หมดเพราะไม่งั้นอดตายและเจ็บตัวอย่างแน่นอน ไม่รู้จะทำอย่างไร ไปเดินขายก็เสี่ยง ขายออนไลน์ก็เสี่ยง

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

ชมรมสื่อเสรีเลย อาคาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย (ข้างเทศบาล) อำเภอเมือง จังหวัดเลย