X

เลย ผู้การ ตชด.ภาค 2  บิน พร้อม ผอ.ปปส.ภ. 4 แถลงข่าวจับยาบ้าขาย 1 แสนเม็ด ส่งยาตอนเปลี่ยนเวร เคอร์ฟิว หลบเจ้าหน้าที่

()

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา15.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่หน้ากองตำรวจตระเวณชายแดนที่ 246 อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย พล.ต.ต.สุภัทร ม่วงสมัย ผกก.ตชด.ภาค 2 นายอดุล ประยูรสิทธิ ผอ.ปปส.ภาค 4  พล.ต.ต.วิบูรย์ วงศ์ก้อม ผบก.ภจว.เลย พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันท์ ผกก.ตชด.24 พ.อ.สมหมาย บุษบา รอง ผอ.กอรมน.จว.เลย พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผก.กรม.ทพ.22 พ.ต.ท.พลสัน คมขาว ผบ.ร้อย.ตชด.244 พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ ใจสุข ผบ.ร้อย ตชด.246 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม เครือข่ายค้ายาบ้าในภาคอีสาน หลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายเปิดให้ประชาชนเดินทางข้ามจังหวัด ได้อาศัยสถานการณ์เริ่มขนยาเสพติดข้ามจังหวัด โดยขนยาพักไว้จังหวัดละ 1 แสนเม็ด

พล.ต.ต.สุภัทร ม่วงสมัย ผกก.ตชด.ภาค 2 เปิดเผยว่า จากการสืบสวนและบูรณาการด้านการข่าวของชุด ชปข.กก.ตชด.24 ทราบว่า มีกลุ่มผู้ค้าชาวลาวและชาวไทยร่วมมือกันลักลอบนำเข้ายาบ้า ซึ่งเป็นขบวนการเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่อีกเครือข่ายหนึ่งในภาคอีสาน โดยซุกซ่อนมากับรถบรรทุกสินค้า หลังจากรัฐบาลได้ผ่อนคลายการป้องการการแพร่เชื้อไวรัสโควิด- 19 ได้เริ่มทำการถ่ายเทและพักยาไว้ในตามพื้นที่ ในจังหวัดหนองคาย และจะคัดแยกยาบ้าบรรจุตามจำนวนที่กลุ่มผู้ค้าในพื้นที่ตอนใน ส่งตามสั่งของกลุ่มเครือข่ายที่ทำหน้าที่ขนย้าย และนำส่งต่อให้กลุ่มผู้ค้าตามจุดนัดหมายต่างๆ ทั้งเขตในพื้นที่ จังหวัดหนองคาย อุดรธานี หนองบัวลำภู และจังหวัดเลย ตามจุดพักของขบวนการเครือข่ายค้าบ้าแต่ละจังหวัด

จากการสืบทราบเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ติดตามความเคลื่อนไหวและสืบทราบว่า จะมีการลักลอบนำส่งยาบ้า จากจังหวัดหนองคาย มาส่งให้กลุ่มเครือข่ายค้ายาที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย จึงบูรณาการ กำลังชุด ชปข.กก.ตชด24 เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มเครือข่ายผู้ค้า ในพื้นที่ จนกระทั่งเวลา 08.00 น. ของวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ชุดจับกุมสามารถทำการจับกุมผู้ต้องหา ชื่อนายชจรศักดิ์หรือนนท์ สุวรรณพิมพ์ อายุ 25 ตำบลศรีสงคราม อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย พร้อมของกลางยาบ้า ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในถุงบรรจุน้ำแข็ง จำนวน 50 มัดๆ ละ 2,000  เม็ด รวมของกลางทั้งสิ้น ประมาณ 100,000 เม็ด พร้อมกับ รถกระบะแค็ป โตโยต้า วีโก้ สีบรอนเงิน ทะเบียน ยข 8561 ชลบุรี ได้ที่วังรีสอร์ท อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย

นายชจรศักดิ์ สุวรรณพิมพ์  ผู้ต้องหา ได้รับสารภาพ และไม่ขอเปิดเผยขบวนการ สารภาพแค่เป็นคนเฝ้าของเท่านั้น เมื่อยาบ้ามาถึงจุดพัก จะมีอีกชุดมาขนไปจำหน่ายแยกตามอำเภอต่างๆ ในเขตจังหวัดเลย เบื้องต้นได้มีการสอบสวน เพื่อขยายผลจับกุมขบวนการเครือข่ายนี้ต่อไป จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

ชมรมสื่อเสรีเลย อาคาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย (ข้างเทศบาล) อำเภอเมือง จังหวัดเลย