X

ผอ.รร.โรงเรียนเทศบาลนาอาน 1 โดนยิงห้อง รอยกระสุนปืน เพียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2562 พ.ต.ท.วานิตย์ ภูดวงดาษ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.เลย ได้รับแจ้งว่า จากนายเอกสิทธิ์ ธนะสูตร ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลนาอาน 1 บ้านติดต่อ ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ห้องทำงาน เป็นรอยกระสุนพรุนเต็มหน้าห้องทำงาน จึงแจ้งให้สายตรวจ สภ.เมือง พร้อมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบนายเอกสิทธิ์ ธนะสูตร ผอ.โรงเรียนเทศบาลนาอาน 1 บ้านติดต่อ1 อายุ 45 ปี ยืนรอตำรวจที่หน้าห้องทำงาน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบได้พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอกตกอยู่ถนนตรงข้ามห้องทำงาน ผอ. พบร่องรอยของกระสุนปืน ยิงเข้าตรงขอบกระจกประตูหน้าห้อง และหน้าต่างด้านหน้า  ลูกกระสุนได้ทะลุเข้าไปในห้องทำงาน และพบหัวลูกกระสุนตกอยู่ภายในห้องทำงานทั้ง 3 ลูก  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บหัวกระสุน และปลอกกระสุนไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายเอกสิทธิ์ ธนะสูตร ผอ.รร.เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่า คนร้ายมีความประสงค์อะไร เพราะตอนเกิดเหตุโรงเรียนได้เลิกเรียนแล้ว นักเรียนก็กลับบ้านหมดแล้ว ตนก็กลับไปอยู่บ้านแล้ว โรงเรียนก็ไม่มีใครอยู่  แต่มีชาวบ้านบอกว่า เมื่อวานเย็นชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงปีนดัง แต่เขาคิดว่า เป็นพวกวัยรุ่นยิงปืนขึ้นฟ้าเล่น และในตอน สายวันนี้  นักการภารโรงได้มาทำความสะอาดและจะมาเปิดห้องทำงาน ได้พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ หน้าถนนหน้าห้องทำงาน พอจะเปิดประตูห้อง ก็พบรอยกระสุนปืนที่ขอบประตู ภารโรงจึงได้โทรศัพท์ไปบอกว่า ห้องทำงานของตนถูกยิง

นายเอกสิทธิ์ ธนะสูตร กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนที่พอจะรู้ว่าคนร้ายเป็นใคร และตนจะไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง เพราะว่าได้มีพยานบุคคลได้เห็นบุคคลสงสัยมาป้วนเปี้ยนตอนเย็นแถวๆโรงเรียนเมื่อวานนี้ แต่ตอนนี้ไม่ขอเปิดเผยอะไรทั้งสิ้นเกรงว่า จะมีอันตรายกับตนและพยาน จะขอให้ปากคำกับตำรวจเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านติดต่อ สังกัดเทศบาลตำบลนาอาน มีกล้องวงจรปิดที่ต่อกับอินเทอร์เน็ต เวลาโรงเรียนเลิก ได้ถอดปลักไฟฟ้าออกกล้องวงจรจึงไม่ทำงาน ทั้งนี้เพื่อป้องกันคนมาใช้เน็ตของโรงเรียนจึงถอดปลั๊กไฟออกทุกครั้งหลังเลิกเรียน และจากการสอบสวนเบื้องต้นมี 2 ประเด็น เรื่องชู้สาว และเรื่องผลประโยชน์ภายในโรงเรียน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

อัมรินทร์ ชูฤทธิ์

ชมรมสื่อเสรีเลย อาคาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย (ข้างเทศบาล) อำเภอเมือง จังหวัดเลย