เพลียใจ !! หัวขโมยลักเครื่องสูบน้ำในอุโมงค์ทางลอดรถไฟ

ขโมยเครื่องสูบน้ำ

ขอนแก่น-เกิดเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยเครื่องสูบน้ำและสายไฟฟ้าในอุโมงค์ทางรอดรถไฟส่งผลให้น้ำท่วม ชาวบ้านสัญจรผ่านไม่ได้ พบเป็นจุดอับที่ทรัพย์สินราชการถูกขโมยหลายครั้ง

ภาพจากเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา  ขณะที่เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยท่าพระการกุศล จังหวัดขอนแก่น ต้องนำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากอุโมงค์ทางรอดรถไฟ บ้านหนองแวง ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น  หลังจากน้ำได้ท่วมอุโมงค์ เนื่องจากฝนที่ตกลงมาเมื่อสุดสัปดาห์  ทำให้น้ำท่วมขังอุโมงค์ ไม่สามารถระบายได้ เพราะเครื่องสูบน้ำที่ติดตั้งไว้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยไป

หลังทราบเรื่อง จนท.สถานีตำรวจภูธรท่าพระ ได้เข้าตรวจสอบ พบเครื่องสูบน้ำหายไปพร้อมกันนี้ยังพบว่า สายไฟฟ้าก็ถูกคนร้ายเข้ามาตัดเอาสายทองแดง เหลือเพียงปลอกสายไฟฟ้าไว้ดูต่างหน้า ซึ่งสายไฟดังกล่าว เป็นสายที่ใช้สำหรับจ่ายไฟให้เครื่องสูบน้ำเพื่อทำให้ไม่มีน้ำท่วมขังบริเวณอุโมงค์ทางลอด  จากการตรวจสอบพบว่า สายไฟหายไปเป็นจำนวนความยาวกว่า 10 เมตร แม้จะใส่ไว้ภายในท่อสายยางสีดำ ซึ่งท่อดังกล่าวได้มีการโบกปูนไว้ภายในเพื่อกันขโมย แต่คนร้ายก็ใช้ความสามารถและขโมยไปจนได้  พบว่า บริเวณดังกล่าวเคยมีเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยสิ่งของต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง เช่น เครื่องสูบน้ำ  ทางเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ จึงได้โบกปูนเพื่อกันขโมยไว้ แต่คนร้ายก็เปลื่ยนเป้าหมายเป็นสายไฟแทน

เครื่องสูบน้ำ

จากการสอบถาม เด็กหญิง ธิตาพร ศรีหมื่น ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ เมื่อมีฝนตกลงมา หากไม่มีเครื่องสูบน้ำ  บริเวณอุโมงค์ทางลอดดังกล่าวจะมีน้ำท่วมสูงถึงเอว และไม่สามารถผ่านไปได้ ไฟส่องสว่างก็ไม่มี ทำให้บริเวณดังกล่าวอันตรายมาก อยากขอให้ จนท.ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และมาติดตั้งไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน.

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดขอนแก่น กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น