X
โจรชิงทอง

ตำรวจภาค 4 แถลงจับโจรชิงทองที่เซ็นทรัล

ขอนแก่น-จับได้แล้ว!! โจรชิงทรัพย์ร้านทองในเซ็นทรัล พบเป็นเยาวชนวัย 17 ลงมือคนเดียว สารภาพต้องการเงินไปเล่นพนันออนไลน์ ขณะที่ตำรวจวางมาตรการเข้มป้องกันเหตุซ้ำซ้อน

ที่กองบัญชาการ ตำรวจภูธร ภาค 4 เวลา 15.00 น. วันนี้ (25 พ.ย.64) พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 เป็นประธานแถลงข่าวผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทองชื่อดังที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ได้สร้อยข้อมือทองคำ 24 บาท คิดเป็นมูลค่าประมาณ 720,000 บาทไปได้ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา
ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 กล่าวว่า คดีนี้ผู้ต้องหาชื่อ นายเอ (นามสมมุติ) เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ถูกจับกุมพร้อมสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้นตรวจยึดได้ที่ตัวผู้ต้องหา และสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้นตรวจยึดได้ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งใน ซ.วุฒาราม เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดย จนท. ตั้งข้อหาตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ขอนแก่น ที่ จ.8/2564 ลง 25 พ.ย.64 “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืนฯ โดยกระทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านฯ”

ทั้งนี้ จนท.พบว่า หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้าเข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณซอยวัดวุฒารามและหายไป เจ้าหน้าที่จึงได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง พร้อมจัดชุดสายตรวจออนไลน์ติดตามรับฟังข้อมูล จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม
จนท.พบสร้อยข้อมือทองคำจำนวน 1 เส้นตกอยู่ที่ลานจอดรถ และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง แต่เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดไม่พบเส้นทางการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่า คนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักในหอพัก พบว่า มีชายต้องสงสัยคือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ได้มาเปิดห้องเช่ารายวันของหอพักดังกล่าวในวันที่ 16 พฤศจิกายน 64 และเช็กเอาท์ออกในวันที่ 21 พฤศจิกายน 64

เจ้าหน้าที่จึงได้ตามไปตรวจสอบ พบว่า นายเอได้หลบหนีจาก จ.ขอนแก่น ไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยได้ประกอบอาชีพรับจ้างที่ร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งที่ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นายเอให้การรับสารภาพว่า ตนคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมาจริง เนื่องจากติดการพนันออนไลน์ ต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุไปเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เบื้องต้น จนท.เชื่อว่าคนร้ายลงมือคนเดียว และทำไปเพราะความเป็นเด็ก โดยไม่ได้คิดถึงผลที่จะตามมา จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดี
ด้าน พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย รอง ผบช.ภาค 4 กล่าวว่า หลังจากนี้ทาง จนท.ตำรวจได้วางมาตรการดูแลสถานที่เสี่ยงในพื้นที่ตำรวจภูธร ภาค 4 โดยขอความร่วมมือให้ร้านทองติดตั้งลูกกรงเหล็กหรือสวิทช์ควบคุมการเข้าออกประตู มีการเพิ่มความถี่ชุดสายตรวจเพื่อตรวจตราจุดเสี่ยงให้มากขึ้น นอกจากนี้จะมีการเพิ่มบุคลากรเพื่อดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้นเช่นกัน


ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ทีมข่าว77ขอนแก่น

ทีมข่าว77ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น