X
dinovery

ขอนแก่น เปิดตัว Dino Delivery แพลตฟอร์มส่งอาหารฝีมือสตาร์ทอัพขอนแก่น

ขอนแก่น – อุทยานวิทยาศาสตร์ขอนแก่นชู “Dino Delivery” แพลตฟอร์มส่งอาหาร Local Brand สู้วิกฤตโควิด-19 สร้างรายได้ให้คนท้องถิ่น พร้อมพัฒนาสู้แบรนด์ใหญ่ต่อไป 


วันนี้ (23 เม.ย. 63) บริษัท อิสาน สตูดิโอ จำกัด ร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย ขอนแก่น จัดงาน Showcase Day จัดแสดงแพลตฟอร์มให้บริการรับส่งอาหาร “ไดโน เดลิเวอรี่ (DINO DELIVERY)” ผลงานของบริษัท Start-up ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมจัดขบวนรถส่งของแห่รอบตัวเมืองขอนแก่น

โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานภายใต้มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัส COVID-19 โดยดำเนินการตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้าร่วมงาน ตั้งจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ณ บริเวณ The Beegins Co-Working Space และบริเวณด้านหน้าอาคารอำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)

ไดโนเดลิเวอรี่ (DINO DELIVERY) คือ แพลตฟอร์มให้บริการรับส่งอาหารและเครื่องดื่มในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยปัจจุบันผู้พัฒนาระบบได้ขยายการให้บริการมาเป็นเว็บแอปพลิเคชัน เพื่อเป็นศูนย์กลางตลาดออนไลน์ (Marketplace) ที่เปรียบเสมือนแหล่งนัดพบของผู้ซื้อและผู้ขายได้มาแลกเปลี่ยนสินค้าทุกประเภททั้งอาหาร เครื่องดื่ม เนื้อสัตว์ ผักสด เครื่องอุปโภคบริโภค ตลอดจนการรับส่งเอกสารและพัสดุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าท้องถิ่น (Local Brand) ที่อยู่ในตลาดสด ร้านโชว์ห่วย ร้านสะดวกซื้อ ที่ยังขาดช่องทางการจัดจำหน่าย พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในการติดต่อซื้อขายอย่างเป็นระบบ

คุณชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท อิสาน สตูดิโอ จำกัด ผู้ก่อตั้งและพัฒนาโปรแกรม กล่าวว่า “การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันเป็นแรงบันดาลใจในการจัดทำ DINOVERY เพื่อให้ความสะดวกแก่ผู้บริโภคในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เน้นให้คนทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัยเข้าถึงบริการได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ โดยมุ่งช่วยเหลือและสนับสนุนสินค้าท้องถิ่นของผู้ประกอบการในพื้นที่ (Local Brand) ให้มีช่องทางการจัดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้เรายังรับสมัครร้านอาหาร คนส่งอาหาร (Driver) สำหรับคนตกงาน และต้องการรายได้ในภาวะวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้”

ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า “ในภาวะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการปรับตัวท่ามกลางความเปลี่ยนแปลง บริษัท อิสาน สตูดิโอ จำกัด เป็นบริษัทสตาร์ทอัพของคนขอนแก่นที่เติบโตภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานเลขานุการณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ผ่านกลไกอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ให้บริการในพื้นที่และให้คำปรึกษาด้านธุรกิจสำหรับนักศึกษา สตาร์ทอัพ SMEs จนเกิดเป็นระบบนิเวศนวัตกรรม (Eco- System) ที่มีความเข้มแข็งของภาคอีสาน”

สอบถามข้อมูลการให้บริการ โทร 095-1978178, www.kkdinovery.com, Facebook : Dinovery

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ทีมข่าว77ขอนแก่น

ทีมข่าว77ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น