X

วาล์วถังแก๊สชำรุดปิดไม่ได้เรียกกู้ภัยช่วยทันที

ระทึกกลางห้องแถว !! สาวทอดลูกชิ้นแล้วจะปิดถัง  เกิดวาล์วชำรุด  แก๊สพุ่งฟุ้งกระจาย หวั่นถังระเบิด เรียกกู้ภัยเดินทางช่วยเหลือทันท่วงที

        เมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 24 สิงหาคม เหตุการณ์ระทึก ได้เกิดขึ้นที่ห้องแถวกลางซอยหมู่ 5 ชุมชนวัดบ้านฉาง หลังบ้านจ่าแก๊ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ได้รับแจ้งจาก  นางศศิประภา อายุ 45 ปี เช่าห้องแถวเลขที่ 188/30 ม.5 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง ระยอง  ว่าตนเองปิดวาว์ถังแก๊สไม่ได้ และมีแก๊สพวยพุ่งออกตลอดเวลา จึงขอความช่วยเหลือ เพราะเป็นกังวลว่าจะเกิดไฟลุกไหม้หรือระเบิดขึ้นมาได้

         จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือโดยในที่เกิดเหตุพบผู้แจ้งอยู่ในอาการตกใจส่วนถังแก๊สเป็นขนาดปิคนิคที่มีสภาพค่อนข้างเก่าวางอยู่หน้าห้องเช่าหลังดังกล่าวซึ่งเป็นที่โล่งสอบถาม ทราบว่า ก่อนหน้าได้เติมแก๊สมาเต็มถังแล้วนำมาใช้ตามปกติเพื่อทอดลูกชิ้น ต่อมาเมื่อทอดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  จะปิดถัง  แต่ปรากฏว่า ปิดเท่าไรไฟก็ไม่ยอมดับ ประจวบกับอยู่คนเดียว จึงรีบเอาผ้าชุบน้ำ แล้วหิ้วตัวถังออกมาจากครัวซึ่งอยู่ด้านหลังห้องเช่า เพราะตนกลัวว่าถ้ามีประกายไฟ จะระเบิดสร้างความเสียหายได้ พร้อมกับตั้งสติโทรไปที่หมายเลขฉุกเฉิน 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

         เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจึงพบว่าถังแก๊สต้นเหตุมีลักษณะเก่าสภาพหัววาล์วเปิด-ปิดแก๊สชำรุดทำให้ไม่สามารถปิดได้โดยเจ้าหน้าที่ฉีดโฟมดับเพื่อความปลอดภัย ดำเนินการเป็นผลสำเร็จและแนะนำว่าควรตรวจสอบถังแก๊สหุงต้มต่างๆ ให้มีสภาพสมบูรณ์เพื่อความปลอดภัยภายในครัวเรือน และในชุมชน โชคดีที่ เจ้าของ มีสติ ยกถังออกมาไว้ในที่โล่ง และรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ โดย เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิ ก็เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็วทำให้ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นอีกด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน