X

U Forests Cafe ร้านกาแฟสุดอลังการ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของระยอง

เปิดตัวยิ่งใหญ่! U Forests Cafe ร้านกาแฟสุดอลังการ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของระยอง บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ แวดล้อมไปด้วยสวนหิน ต้นไม้หายาก คนดังแห่ร่วมแสดงความยินดี

เมื่อเวลา 11.09 น.วันที่ 20 มิ.ย. ที่ U Forests Cafe ชุมชนนาซา ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดร้าน U Forests Cafe โดยมี พลเรือเอก ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภา นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ รอง ผวจ.ระยอง นางสาวกานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอแกลง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง นายวิเชียร แสงวงค์กิจ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดระยอง นางประชิด ชินราช ประธานพัฒนาสตรีจังหวัดระยอง นายสราวุธ ชินราช ประธาน กต.ตร.สภ.ปากน้ำประแสร์ ร่วมพิธีเปิด

ร้านกาแฟ U Forests Cafe ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง บริหารงานโดย นายนพรัตน์ เอื้อตระกูล อดีตประธานสภา อบจ.ระยอง และ นายบรรพต เอื้อตระกูล ส.อบจ.ระยอง นายวิทิต ลาวัณย์เสถียร ประธานมูลนิธิเด็กยากจนอำเภอแกลง ท่ามกลางผู้มาร่วมงานจำนวนมาก ทั้งข้าราชการ ผู้นำชุมชน รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ โดยในงานประธานในพิธีได้ร่วมกันรดน้ำต้นโอลีฟ ซึ่งเป็นไม้มงคล พร้อมกัน เพื่อแสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง

นายนพรัตน์ เอื้อตระกูล ผู้บริหาร กล่าวว่าสำหรับ U Foreats Cafe ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ เป็นอาคารออกแบบผสมผสาน ชั้นเดียวมีดาดฟ้าภายในโอ่โถง พร้อมกับที่นั่งด้านนอก ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ สุดอลังการ กับ หินลีลาขนาดใหญ่ ที่ถูกจัดวางท่ามกลาง ต้นไม้หายากขนาดใหญ่ โดยมีต้นมะขาม 5 คนโอบ มีอายุมากกว่า 200 ปี รวมถึง ต้นกันเกรา อายุกว่าร้อยปี และ ต้นไม้หายากอีกหลากหลายกว่าร้อยต้น พร้อมสัมผัสบรรยากาศร่มรื่น กับน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ เสียงน้ำที่ตกกระทบหิน เสมือนกับได้ไปนั่งอยู่ริมน้ำตกธรรมชาติจริงๆ ด้านหลังน้ำตกยังมีถ้ำม่านหมอกให้เข้าไปสัมผัส นอกจากนี้ ยังมีสะพานไม้ให้เดินชมความงดงามได้ทั่วพื้นที่

ด้านนายปฐวี บุญลาภ ผู้จัดการ U Forests Cafe ได้กล่าวว่า U Forests Cafe เกิดจากแรงบันดาลใจภายใต้ความสมบูรณ์แบบของธรรมชาติ ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีความสมบูรณ์ของพื้นที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยดึงเอา Elements ของความเป็นพื้นที่สีเขียวที่รายล้อมไปด้วยทิวเขา ต้นไม้ น้ำตก ป่าชายเลน รวมถึง Movement ที่พลิ้วไหวของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่รวมกันอย่างเป็น ‘วัฏจักร’ ประกอบกับสัญลักษณ์ของความเป็นเมืองท่าอย่างเรือรบหลวง ต่อยอดมาเป็นคอนเซ็ปท์จากทางทีมดีไซน์เนอร์ AWO ที่บอกเล่าเรื่องราวในการออกแบบงานครั้งนี้ผ่านการผสมผสานระหว่างความเป็น Botanical และ Tropical ซึ่งแฝงไว้ด้วย ‘สัญญะ’ ของความเรียบง่าย สดใส มีชีวิตชีวา ตัดกับสไตล์ร่วมสมัยในรูปแบบที่เป็น Industrial โดยเพิ่มความดิบ ความเท่ ของกลิ่นอายความเป็น Rustic ด้วยเส้นสาย (Classic Details) ที่เปรียบเสมือนเป็นจุดนำสายตา เพิ่มความสมดุลและความกลมกล่อมให้งานดีไซน์ชิ้นนี้ดูมีความน่าสนใจและสามารถตอบสนองทางอารมณ์ของผู้พบเห็นและผู้ที่เข้ามาสัมผัสได้ในหลากหลายมิติมากยิ่งขึ้น

สำหรับ เมนูเด่นของร้าน บิงซูมะปี๊ด ที่เวลารับประทานแล้วให้ความสดชื่น ส่วน กาแฟ ที่ใช้ เป็น กาแฟแบบ คั่วกลางค่อนเข้ม ส่งตรงจาก ปางขอน แม่สวย แม่กำปอง (ชนะการประกวด เอสเย็น ไทยแลน) และ กาแฟ คั่วกลาง- อ่อน จาก ดอยเมฆ ขุนช่างเคี่ยน (ได้รับการรับรอง คะแนน สูงกว่า 80 คะแนนขึ้นไป เกรด Specialty Coffee) โดยผ่านเครื่องชง Kees van der รุ่น Spirit 3 groop ถือได้ว่าเป็น hi-end esprrsso machine เครื่องชงที่มีประสิทธิภาพสูง ที่ได้รับการยอมรับจากบาริต้า และนักดื่ม ทั่วโลก สร้างรสชาตินุ่มนวล ชัดเจน หม้อต้มมีการควบคุมอุณหภูมิน้ำได้อย่างแม่นยำ คงเอกลักษณ์และดึกรสชาติกาแฟออกมาได้ดีที่สุด จึงขอเชิญชวนคอกาแฟ นักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบธรรมชาติเข้ามาสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม และ รสชาติกาแฟที่คัดสรรคุณภาพมาบริการ

U Forests Cafe ตั้งอยู่ที่ ชุมชนนาซา ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง เปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 21 มิ.ย.66 พบกับ การแสดงดนตรีโฟล์คซอง พร้อมโปรโมชั่นมากมาย ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 18.59 น.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน