เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 ธ.ค.นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนางชนินันท์ วงศ์ไตรรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง เปิดจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ริมถนนตากสินมหาราช ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ให้ส่วนราชการ ผู้ประกอบการร้านค้า
โรงงานอุตสาหกรรม ภาคเอกชนและผู้มีจิตศรัทธาได้บริจาคสิ่งของต่างๆ เพื่อนำไปออกร้านกาชาดในงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรืองานเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2565 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ถึง 3 มกราคม 2565 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ภายใต้กิจกรรม”รวมรักรวมน้ำใจ สานสายใยสู่พี่น้องระยอง”
ข่าวน่าสนใจ:
- จัดงานประเพณีบายศรีสู่ขวัญข้าวตำบลเขาสามสิบ จ.สระแก้ว สืบสานวัฒนธรรมตำบล
- (มีคลิป) เอาจริงดิ! รองผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ จ่อกินมะขามหวานเป็นราโชว์ หวังแก้ภาพลักษณ์ราขาวในมะขามหวานกินได้
- จังหวัดระนองจัดการประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE IDOL RANONG 2023
- ครม.อนุมัติปรับโครงการใช้จ่ายเงินกู้ ตาม พ.ร.ก.กู้เงินฯ เพิ่มเติม 64 เน้น จัดหายา-วัคซีนโควิด
ทั้งนี้ สิ่งของที่ผู้มีจิตศรัทธามอบให้ดังกล่าว เหล่ากาชาดจังหวัดระยองจะนำไปออกร้านกาชาด เพื่อเป็นของสมนาคุณให้กับประชาชนที่เข้าเที่ยวชมงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และมีการจำหน่ายสลากกาชาด กิจกรรมมัจฉากาชาดด้วย
ซึ่งรายได้จากการออกร้านกาชาด จะนำไปช่วยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ ทั้งการส่งเสริมสุขภาพอนามัย การสร้างหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กลุ่มเปราะบาง การมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ การมอบสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพแก่ผู้ประสบความเดือดร้อน การรับบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทย การบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ รวมถึงการพัฒนาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับผู้สูงอายุอีกด้วย.
ถูกใจข่าวนี้ไหม?
คลิกที่ดาวเพื่อโหวต
ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต: