X

ผู้ว่าระยอง นำเจ้าหน้าที่ตรวจห้องเย็นคลังเก็บสินค้าในพื้นที่หวั่นมีการกักตุนเนื้อหมู เตือนห้ามกักตุนมีโทษรุนแรง

()

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยพนธ์สมิทธิ์ กลางนภา ปศุสัตว์จังหวัดระยอง นางสาวสุวีรยา ปั้นปาน พาณิชย์จังหวัดระยอง พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ออกตรวจคลังสินค้าเกษตรที่เก็บเนื้อสุกรในพื้นที่ โดยได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสินค้าที่เก็บในห้องเย็นของบริษัทโตดี โฟรเซ่น ฟูดส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 8/15 ถ.อดุลย์ธรรมประภาส ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง มีนายชีรชิต เลิศชัยพัฒนกุล เป็นเจ้าของ พาตรวจสินค้าในห้องเย็น

พร้อมกันนี้ ผวจ.ระยอง ยังได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจร้านจำหน่ายเนื้อหมูราคาประหยัดช่วยเหลือประชาชน ภายใต้โครงการหมูพาณิชย์ ลดราคา ช่วยประชาชนจังหวัดระยองจัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง ซึ่งมีจุดจำหน่ายอยู่ 12 จุด ราคากิโลกรัมละ 150 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 17-31 ม.ค.นี้

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า หลังจากประชาชนประสบปัญหาราคาหมูแพง เนื่องจากหมูตายจากโรคระบาดประมาณ 30 เปอร์เซนต์  ส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพของประชาชน ขณะนี้รัฐบาลและหน่วยงานต่าง ๆ กำลังเร่งดำเนินการตามแผนการบูรณาการแก้ไขปัญหาราคาสุกรในพื้นที่จังหวัดระยอง จนกว่าสถานการณ์จะผ่อนคลาย และเข้าสู่ภาวะปกติ  จังหวัดระยอง จึงได้ดำเนินการในเชิงบูรณาการโดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก่ ตำรวจภูธรระยอง  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด สำนักงานพาณิชย์จังหวัด สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ ดำเนินการตรวจสอบการเก็บรักษาสินค้า ตาม พรบ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542  พรบ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558  พรบ.การคุ้มครองการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ. 2559 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง จะจับกุมและดำเนินคดีผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด

ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด ผู้ประกอบการได้ดำเนินการอย่างถูกต้อง ไม่มีการฆ่าสัตว์ ไม่ใช่โรงชำแหล่ะ เป็นเพียงห้องเย็นสำหรับเก็บสต๊อกเนื้อสัตว์ โดยมีเนื้อหมูประมาณ 2,500 กิโลกรัม เนื้อวัว 15,000 กิโลกรัม ที่เหลือเป็นอาหารทะเล ประเภท เนื้อปลา ปู และกุ้ง ทั้งนี้ในพื้นที่จังหวัดระยอง มีห้องเย็นเก็บสต็อกสินค้าทั้งหมด 8 แห่ง ได้กำชับให้เจ้าของแจ้งรายงานสต็อกสินค้าทั้งหมดแล้ว ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจติดตามอย่างเข้มงวดด้วย เบื้องต้นยังไม่พบการกักตุน ผู้กักตุนมีความผิดโทษรุนแรง ขออย่าได้มีการกักตุนเด็ดขาด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน