สุนัขพันธุ์บางแก้วตกใจเสียงฟ้าร้องกัดเจ้าของบาดเจ็บสาหัสเย็บกว่า 100 เข็ม

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564  เจ้าหน้าที่มูลนิธิ สว่างพรกุศลระยอง ได้รับแจ้ง มีผู้บาดเจ็บ จากการถูกสุนัขกัด ขอให้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง หลังรับแจ้งจึงไปยังที่เกิดเหตุทันที เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่กลางสวน แต่ยกพื้นมีใต้ถุน เลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัว ถูกล่ามเชือก ที่บันไดทางขึ้นบ้าน พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือนายสวัสดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี สภาพมีบาดแผลที่แขน และใบหน้า เลือดไหลท่วมตัว และที่พื้น จึงรีบนำตัวส่งรักษา ยังโรงพยาบาลระยอง

สอบถาม บุตรชายนายสวัสดิ์  ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ที่บ้านเลี้ยงสุนัขพันธ์บางแก้วไว้ 2 ตัว ชื่อ แทน เป็นตัวผู้ และ ที เป็นตัวเมีย เลี้ยงมาประมาณ  4-5 ปี เลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวเล็ก ปล่อยให้วิ่งเล่นเฝ้าบ้านและเฝ้าสวน เนื่องจากบ้านไม่มีรั้วไม่มีกำแพง ป้องกันขโมยที่ชอบมาลักพืชผลไม้ในสวน แต่หากมีฝนตกฟ้าคะนอง ก็จะนำมาล่ามไว้เพราะสุนัขทั้งสอง กลัวเสียงฟ้า หากปล่อยไปก็จะวิ่งเตลิด ที่ผ่านมายังไม่เคยกัดคนในบ้าน ก่อนเกิดเหตุ ฝนตกหนักและฟ้าคะนอง ระหว่างนั้นนายสวัสดิ์ ผู้เป็นพ่ออยู่บนบ้านกับครอบครัว  ได้ยินสุนัขส่งเสียงร้อง เนื่องจากสุนัข จะกลัวเสียงฟ้าร้องมาก

ช่วงนั้นก็มีฟ้าร้องดังสนั่นติดๆ กัน ด้วยความเป็นห่วงจึงลงจากบ้านมาหาสุนัขทั้ง 2 ตัว เพื่อจะนั่งเป็นเพื่อน หวังจะให้สุนัขทั้ง 2 ตัวคลายความหวาดกลัวเสียงฟ้าร้อง ในช่วงนั้นก็ยังได้ไปตักน้ำมาใส่ในกระถาง ขณะนั้นเกิดฟ้าร้องดังลั่น สุนัขจึงตกใจกระโดดกัดเข้าที่ใบหน้า และที่แขนซ้าย ตนเองได้ยินเสียงพ่อร้อง ก็วิ่งลงมาดูเห็นสุนัข กำลังขย้ำ ก็รีบไปคว้าไม้กวาดมาตีให้สุนัขปล่อยพ่อ ก่อนที่จะพาพ่อหนีขึ้นไปพักบนบันไดเมื่อไปถึงโรงพยาบาลซึ่งแพทย์ได้ทำการเย็บแผลไปแล้ว กว่า 100 เข็ม และจะต้องผ่าตัดอีก ส่วนสุนัขทั้งสอง ก็ต้องเลี้ยงต่อไป แต่จะหากรงมาใส่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน