ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อน้ำใส” ไอ้ป๋อง” ขายดีที่โคนต้นไผ่ บรรยากาศสุดฟินลวกเส้นขายวันละกว่า 20 กก.

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู-ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสที่กำลังเป็นที่นิยมติดเท็นอยู่ ในขณะนี้ ทั้งรสดชาดอร่อย บรรยากาศไม่เหมือนใคร จนเลื่องลือนั้นร้านนี้ตั้งอยู่ ชุมชนบ่อกบ-สวนตระกาด หมู่ที่ 6 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ลูกค้าต่างเดินทางมาอุดหนุนทุกวันไม่ขาดสายโดยเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์โต๊ะนั่งไม่มีที่ว่าง เพราะเมื่อมากินต่างติดใจในบรรยากาศนั่งกินใต้ต้นไผ่หวานที่แต่เดิมเจ้าของปลูกไว้เก็บกินหน่อกว่า 20 กอ และปรับพื้นที่เป็นที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยว บรรยากาศสุดฟิน

นางสาววีรายา สงฆ์เจริญ อายุ 29 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่าร้านนี้เปิดมาได้ 2 เดือน แล้ว มีลูกค้าชื่นชอบมาแล้วมาอีก สำหรับแนวคิดการทำสวนไผ่หวานในตอนแรกก็ปรับที่ตั้งใจเปิดเป็นร้านกาแฟสดใช้ชื่อเดิมที่ชาวบ้านในชุมชนเรียกชื่อและรู้จักกันเป็นส่วนใหญ่ ว่า ไอ้ป๋อง ส่วนก๋วยเตี๋ยวจะเป็นสูตรโบราณของคุณยายที่ขายมาตั้งแต่ตนยังไม่เกิด จึงนำสูตรดั้งเดิมนี้นำเอามาขายต่อเพื่อเสริมเมนูในร้าน กาแฟที่ตั้งใจเปิดแต่แรก

บรรยากาศในร้านมีโซนให้นั่งที่ใต้ถุนร้านและปรับเอา โต๊ะไม้ไผ่ตั้งใต้กอไผ่หวาน ให้เข้ากับบรรยากาศ แล้วก็สร้างเพจ Facebook ของร้านขึ้นมาโปรโมทเป็นร้านกาแฟที่มีก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อขายแต่ปรากฏว่าเปิดขายวันแรกลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยวไปกินที่ใต้ต้นไผ่ซึ่งมีบรรยากาศร่มรื่น จากนั้นก็ยังพากันเซลฟี่ ปักหมุดโพสลงโซเชี่ยลทำให้มีลูกค้าพากันหลั่งไหลมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง

ส่วนเมนูภายในร้ายก็จะมีก๋วยเตี๋ยวหมู-ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสสูตรโบราณของคุณยายแล้วก็มีขนมจีนราดน้ำยาต่างๆ และแกงเขียวหวานไก่-แกงเขียวหวานเนื้อ

นอกจากของคาวก็จะมีของหวานเป็นขนมถ้วย ไอติมกะทิสดที่คุณยายเป็นคนทำและมีน้ำปั่นต่างๆไว้คอยบริการซึ่งตั้งแต่เปิดมาก็ต้องขอบคุณลูกค้าที่แวะมาอุดหนุน และถ่ายรูปปักหมุดบอกต่อๆกันจนทางร้านต้องลวกเส้นก๋วยเตี๋ยววันละ เกือบ 15-20 กิโล ขายดีเพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณซึ่งหากินได้ยากและบรรยากาศก็ชวนน่านั่งรับประทานอีกด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดระยอง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น