ตร.หัวหิน รวบอดีตเซลล์ขายรถยี่ห้อดัง หลอกเชิดรถลูกค้าขายต่อเต้นท์

ตำรวจหัวหิน รวบตัวอดีตพนักงานขายรถค่ายดัง ออกอุบายลวงลูกค้าเซ็นต์เอกสารโอนลอย แอบนำรถไปขายเต้นท์รถมือสอง  เจ้าของรถยนต์นำช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน ที่ติดตามจับกุมและทำให้ได้รถยนต์คืนมา

วันที่ 21 พ.ค. 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พันตำรวจเอก กิตติพงศ์ เลี้ยงชีพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์,พันตำรวจเอกธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน,พันตำรวจตรีสมพงษ์ อยู่ยืด สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน แถลงผลการจับกุม นายณัฐดนัย หรือปุ้ย อินตุ่ม อายุ 34 ปี อดีตพนักงานขายรถยนต์โตโยต้า โชว์รูมแห่งหนึ่งในอำเภอหัวหิน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหินที่ จ.108/2561ลงวันที่ 5 พฤษภา 2561 ฐานความผิด ฉ้อโกงทรัพย์  พร้อมด้วยรถยนต์ของกลางยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ. 6363 ประจวบคีรีขันธ์

พันตำรวจเอกธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมฉ้อโกงทรัพย์ซึ่งเป็นรถยนต์จากผู้เสียหายอย่างน้อย 3 ราย โดยรายที่สามารถตรวจยึดรถคืนคือรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ โดยเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา นางสาวชญารัฐ จันทร์นี อายุ 51 ปีเจ้าของร้านราดหน้าในอำเภอหัวหิน ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ว่าถูกนายณัฐดนัย หรือปุ้ย อดีตพนักงานจำหน่ายรถยนต์โตโยต้า ซึ่งมีความสนิทคุ้นเคยกันตั้งแต่ตอนซื้อรถยนต์คันดังกล่าว นำรถยนต์ไปขายให้บุคคลอื่น โดยเหยื่อมีความประสงค์เปลี่ยนสีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ จึงติดต่อให้นายณัฐดนัยอำนวยความสะดวกให้ แต่นายณัฐดนัย ได้ใช้กลอุบาย หลอกล่อให้นางสาวชญารัฐ เซ็นต์เอกสารมอบอำนาจ ซึ่งนายรัฐดนัยได้นำไปใช้ไปเป็นเอกสารเพื่อการโอนลอยรถยนต์คันดังกล่าว เมื่อมีการสอบถามเรื่องรถ นายณัฐดนัยได้บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนกระทั่งไปสอบถามที่ศูนย์รถยนต์โตโยต้า จึงทราบว่านายณัฐดนัยถูกไล่ออกไปหลายเดือนแล้ว คาดว่ารถยนต์คันนี้นายณัฐดนัย น่าจะนำไปขายต่อ จึงได้เข้าแจ้งความ และขออายัดทะเบียน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน สืบทราบว่ารถยนต์คันนี้ถูกนำไปขายต่อที่เต็นท์รถมือสองในกรุงเทพมหานคร จึงตามยึดรถคืน และติดตามตัวนายณัฐดนัยมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

นายณัฐดนัย หรือ “ปุ้ย” อินตุ่ม (ผู้ต้องหา)

 

พันตำรวจเอกธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก. สภ.หัวหิน กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ นางสาวพิรีย์พิชญา ปัจจมานนท์ ผู้เสียหายอีกราย ยังได้เข้าแจ้งความว่าถูกนายณัฐดนัย นำรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน อ.3463 กทม.ไปขายให้บุคคลอื่น โดยนางสาวพิรีย์พิชญา แจ้งว่า จะไม่ไม่อยู่บ้านหลายวัน ต้องการหาที่ฝากจอดรถยนต์ จึงได้สอบถามไปยังนายณัฐดนัย  ซึ่งนายณัฐดนัยได้ออกอุบายรับฝากรถยนต์ของนางสาวพิรีย์พิชญาไว้เอง โดยก่อนหน้านี้เคยฝากรถยนต์ไว้แล้ว 2 ครั้ง ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ จนกระทั่งครั้งสุดท้ายประมาณเดือนมกราคม 2561 เมื่อนางสาวพิรีย์พิชญา กลับมาต้องการนำรถมาใช้จึงได้ติดต่อขอรับรถคืนจากนายณัฐดนัย แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงและมีการนำรถยนต์อีกคันคือ ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 3595 เพชรบุรี มาให้ใช้แทน จนรู้สึกผิดสังเกตจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน จึงทราบว่านายณัฐดนัยมีพฤติกรรมฉ้อโกงลักษณะนี้มาโดยตลอด ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามรถยนต์คัมรี่ พร้อมกันนี้ได้ตรวจยึดรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สไว้ตรวจสอบ เพราะคาดว่าน่าจะเป็นรถยนต์ที่ถูกฉ้อโกงมาเช่นเดียวกัน ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดถูกอดีตพนักงานจำหน่ายรถยนต์ฉ้อโกงสามารถมาแจ้งความเพิ่มเติมที่ สภ.หัวหิน และฝากเตือนไปยังไปยังประชาชนไม่ให้เซ็นต์เอกสารสำคัญให้กับบุคคลอื่นโดยเด็ดขาด

ด้านนางสาวชญารัฐ จันทร์นี   เจ้าของร้านราดหน้าในอำเภอหัวหิน  ซึ่งได้รถยนต์คืนในครั้งนี้ต่างรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.หัวหิน ได้ดำเนินการติดตามและจับกุมผุ้ต้องหาพร้อมนำรถยนต์กลับคืนมาได้ พร้อมกันนี้ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณพันตำรวจเอก กิตติพงศ์ เลี้ยงชีพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์,พันตำรวจเอกธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน

ข่าว/ภาพ..วิมล ทับคง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กดอ่านที่นี่