พบแล้ว!! เบาะแสนักโทษแหกคุกพัทยาหนีซุก จ.สระแก้ว รอออกเขมร

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเบาะแสะแล้ว!! 3 นักโทษแหกคุกพัทยาและยิงตำรวจหลบหนีซุกพื้นที่ จ.สระแก้ว ระดมกำลังไล่ล่า เตรียมรอออกเขมร

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 5 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเกิดเหตุผู้ต้องขังที่ศาลจังหวัดพัทยาที่ได้รับการเบิกตัวมารับการพิจารณาคดี ได้ใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ควบคุม ที่บริเวณหน้าห้องควบคุมผู้ต้องขังศาลจังหวัดพัทยา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ และผู้ต้องขังได้หลบหนี เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนักโทษหลบหนีจำนวน 3 คน ประกอบด้วย ข.ช.หน่อยหรือต้น นิลเทศ คดีมียาเสพติด, ข.ช.บาสหรือมาร์ค อาเลน เฮลมัส คดี ร่วมกันมียาเสพติด และ ข.ญ.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ หลบหนีไปโดยยานพาหนะรถกระบะที่มีผู้มารับบริเวณหน้าศาลจังหวัดพัทยานั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดติดตามสามารถพบเบาะแสของกลุ่มนักโทษดังกล่าวในพื้นที่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว และอยู่ระหว่างระดมเจ้าหน้าที่เข้าติดตามตัวอย่างกระชั้นชิด

พ.ต.ท.จิรัสย์ ขนิษฐวงษ์สกุล รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า หลังเกิดเหตุหน่วย สตม.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดป้ายประกาศเตือนและแชร์ข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบ หากพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสนักโทษทั้ง 3 ราย บริเวณจุดผ่านแดนเข้า-ออก ระหว่างประเทศไทย-กัมพูชา รวมทั้งแจ้งประสานงานไปทางกัมพูชาให้ช่วยตรวจสอบด้วยเช่นกัน ซึ่งมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเบาะแสในพื้นที่ จ.สระแก้ว ด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และ สภ.วังน้ำเย็น เข้าตรวจสอบเป้าหมายหลายจุด พร้อมตั้งด่านตรวจค้น และอยู่ระหว่างตรวจสอบความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักโทษดังกล่าวตลอดเวลาที่มีความประสงค์จะเดินทางออกนอกประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติ ซึ่งหากพบตัวก็สามารถเข้าจับกุมได้ทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากคนร้ายได้ใช้ปืนยิงขู่ขณะหลบหนีด้วย


——————————

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น