ฮาโลวีนพาเหรดแบบผีๆ ที่เมืองเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย ปิ้งไอเดียชวนเครือข่ายและพันธมิตรการท่องเที่ยวจัดกิจกรมแต่งกายผี ฮาโลวีนปาร์ตี้ ที่เมืองเลย จุดประกายการออกมาเดินพาเหรดแบบผีๆที่เมืองเลย ในวันฮาโลวีน หวังกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยวและเพิ่มการพักค้างคืนในตัวเมืองเลยในอนาคต โดยมีการแต่งกายผี ฮาโลวีนปาร์ตี้ ที่เมืองเลย โดยเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการท่องเที่ยว และพี่น้องสื่อมวลชนจังหวัดเลย แต่งกายผีต่างๆ ในแบบขอบตน พร้อมเดินพาเหรดฝีอย่างสนุกสนานจากร้านเฮียเปียวหมูเก่าหลีไปบริเวณวงเวียนน้ำพุใจกลางเมืองเลย

นางสาวรนวัน กาสี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย กล่าวว่า จังหวัดเลยมีวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่นเกี่ยวข้องกับผีหลายๆชนิด โดยโด่งดังไปทั่วโลก เช่น ผีตาโขนอำเภอด่านซ้าย ผีขนน้ำ บ้านนาซ่าว อำเภอเชียงคาน และยังมีผีนองใหม่หมาดๆ ก็คือผีบุ้งเต้า บ้านไฮตากอำเภอภูเรือ จึงคิดที่จะนำเอาผีต่างๆ ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเลย มาจัดกิจกรรมในรูปแบบงานปาร์ตี้คานิวัลเล็กๆ โดยใช้กระแสของ “วันฮาโลวีน”ของชาวต่างประเทศที่เป็นที่นิยมทั่วโลก โดยเชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมแต่งกายผีที่เมืองเลย ในสไตล์ของตนเองทุกวันฮาโลวีน 31 ตุลาคม ของทุกปี พาเหรดไปรวมตัวกันที่บริณวงเวียนน้ำพุใจกลางเมืองเลย ถ่ายรูปเซลฟี่ ลงโซเชียล เพิ่มแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดเลยมากขึ้น มีการพักค้างในตัวเมืองเลยมากขึ้นก่อให้เกิดรายได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ผอ.ททท.เลย กล่าวต่ออีกว่า ในโอกาสที่ตนได้มารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานที่จังหวัดเลย จึงถือโอกาสจัดกิจกรรมนี้เพื่อบอกถึงทิศทางการดำเนินงานด้นการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวปี 2563 ให้กับสมาชิกเครือข่าย พันธมิตร และผู้ที่เกี่ยวช้องด้านการท่องเที่ยวได้ทราบเพื่อหาแนวทางในความร่วมมือกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย อีกทั้งยังเป็นการกระซับความสัมพันธ์ความเข้าใจอันดีระหว่างหน่วยงานด้นการท่องเที่ยวกับเครือข่ายพันธมิตรและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งพี่น้องสื่อมวลชนที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนงานด้านการประชาสัมพันธ์ของสำนักงานเป็นอย่างดีเสมอมา

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเลย กดอ่านที่นี่