สมาชิกชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีกว่า 100 คน เข้ายื่นหนังสือผ่านสาธารณสุขชลบุรี เรียกร้องให้รับรองสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง

สมาชิกชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีกว่า 100 คน เข้ายื่นหนังสือผ่านสาธารณสุขชลบุรี เรียกร้องให้รับรองสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง

สมาชิกชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีกว่า 100 คน เดินทางยื่นหนังสือผ่านทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขรับรองสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของหมอแสง พี้อมเดินทางไปให้กำลังใจหมอแสงที่บ้าน

วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 น. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สมาชิกชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีจำนวนกว่า 100 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขรับรองสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ให้กับนางรุ่งทิวา พานิชสุโข รองนายแพทย์สาธารณสุขชลบุรี เพื่อให้ทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ยื่นเรื่องต่อไปให้กับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อพิจารณาทบทวนการรับรองสมุนไพรของนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ที่มีประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางมารับยาไปกินจนบางรายมีอาการดีขึ้นอีกครั้ง โดยหลังยื่นหนังสือเสร็จชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีได้เดินทางด้วยรถบัสและรถส่วนตัวจำนวน 8 คันไปให้กำลังใจหมอแสงที่บ้านพักในจังหวัดปราจีนบุรี

นายกิตติ พุทธนพ ตัวแทนผู้ป่วยโรคมะเร็ง กล่าวว่า พวกตนเดินทางมาในวันนี้เพื่อมายืนยันว่าหลังจากได้รับยารักษาโรคมะเร็งของหมอแสงแล้ว ทุกคนมีอาการดีขึ้น ค่าเลือดการป่วยด้วยโรคมะเร็งลดลง อาการเจ็บปวดจากโรคทุเลาลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ขณะนี้พบว่าทางองค์การอาหารและยา ยังไม่ทำการขึ้นทะเบียนยาสมุนไพรของหมอแสง และไม่มีการสนับสนุนใด ผู้ป่วยจึงเกรงว่าหมอแสงจะหมดกำลังใจในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง จึงอยากให้ทางหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการพิจารณาขึ้นทะเบียนยาหมอแสงด้วย เบื้องต้นทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีได้ทำการรับเรื่องไว้และจะดำเนินการพิจารณาส่งหนังสือไปยังกระทรวงสาธารณสุขต่อไป ส่วนชมรมผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้เดินทางมารวมตัวกันในวันนี้ราว 100 คน ได้เดินทางต่อไปยังจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อให้กำลังใจหมอแสงต่อไป….

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่