กาชาดสระแก้วช่วยประสบวาตภัยพื้นที่วังน้ำเย็น

กาชาดสระแก้วช่วยประสบวาตภัยพื้นที่วังน้ำเย็น

สระแก้ว – นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกะทบจากวาตภัย ต้นไทรขนาดใหญ่ล้มทับบ้าน

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจิรวรรณ เพ็ญพาส นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว เดินทางลงพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยมีนายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น ร่วมลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคและบริโภค ให้กำลังใจ ให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้งจัดหาอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนให้แก่ผู้ประสบวาตภัยจำนวน 3 ครัวเรือน ในเขตพื้นที่ หมู่ที่ 1 ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว ซึ่งได้รับความเสียหายจากต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านเรือน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประสบภัยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทหาร มาช่วยทอนกิ่งไม้ออกจากหลังคาบ้าน และสำหรับบ้านที่หลังคาได้รับความเสียหายจากวาตภัย ทางเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นได้ให้การช่วยเหลือซ่อมแซมไปแล้ว โดยบ้านเรือนในพื้นที่ดังกล่าวได้รับความเสียหายจากวาตภัย ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยทางเทศบาลวังน้ำเย็นและอำเภอวังน้ำเย็น ซึ่งอยู่ในพื้นที่ได้ให้ความช่วยเหลือในการดำเนินการตัดต้นไม้ที่กีดขวางและมอบวัสดุซ่อมแซมบ้านเรือนให้แก่ผู้ประสบภัยเรียบร้อยแล้ว เช่นกัน

—————————
ภาพโดย/สุชีวิน ปิยะมิตรบัณฑิต

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่