รวบแล้ว ผู้ช่วยผู้ใหญบ้านไล่ยิงรถหนุ่มผิดตัว อ้างคิดว่ามารับเมียตัวเองหนี

รวบแล้ว ผู้ช่วยผู้ใหญบ้านไล่ยิงรถหนุ่มผิดตัว อ้างคิดว่ามารับเมียตัวเองหนี

ปทุมธานี รวบแล้ว ผู้ช่วยผู้ใหญบ้านไล่ยิงรถหนุ่มผิดตัว อ้างคิดว่ามารับเมียตัวเองหนี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 61 พล.ต.ต.สุรพงษ์. ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬากรณ์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อดีต สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม บ้านเลขที่ 13/3 หมู่ 3 ซอย 3/5 (ท้วมบริบูรณ์) ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 355/2561 ลงวันที่ 14 พ.ค. 2561 ในข้อหา “พยายามฆ่า , พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุอันควร” พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-ดำ ทะเบียน อตป 744 กทม. (หลังเกิดเหตุคนร้ายเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนเป็น 3กท-5581 กทม. ที่ใช้กับรถคันอื่น) ชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ และอาวุธปืนขนาด 11 มม.พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม อีก 5 นัด


พล.ต.ต.สุรพงษ์. ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าว่า สิบเนื่องจาก เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลาประมาณ 21.30 น. ระหว่างที่ นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 88/332 ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีบรอนด์เทา ทะเบียน 5กด-8126 กทม. ไปตามถนนเลียบคลองสาม โดยมี น.ส.ศิรินันท์ ดวงจันทร์ นั่งไปด้วยจากนั้นมีคนร้ายเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนติดตาม บังคับให้ผู้เสียหายหยุดรถ เมื่อผู้เสียหายยังไม่หยุดรถ จึงชักและแสดงอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้เสียหาย จำนวน 3 นัด ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ รถยนต์ได้รับความเสียหาย เมื่อผู้เสียหายหยุดรถ คนร้ายยังลงจากรถจักรยานยนต์ เดินเข้าไปหาผู้เสียหาย ถามหาภรรยาของตนเองและอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อคนร้ายสังเกตภายในรถแล้วไม่พบภรรยาตน จึงบอกว่าเข้าใจผิดและหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนพบปลอกกระสุนและวัตถุพยานอื่นในสถานที่เกิดเหตุ การสอบสวนพยานบุคคลให้การสอดคล้องกับ ภาพนิ่ง-ภาพเคลื่อนไหว ที่เจ้าหน้าที่สืบสวนส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน พบว่าขณะเกิดเหตุคนร้ายใช้ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-ดำ ทะเบียน อตป 744 กทม. (หลังเกิดเหตุคนร้ายเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนเป็น 3กท-5581 กทม. ที่ใช้กับรถคันอื่น) จากข้อมูลข่าวสารในพื้นที่และการยืนยันภาพถ่ายของคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อดีต สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม อยู่บ้านเลขที่ 13/3 หมู่ 3 ซอย 3/5 (ท้วมบริบูรณ์) ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี


จากการสอบสวน นายรุ่ง ท้วมบริบูรณ์ อายุ 48 ปี ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุ ตนได้เห็นรถเก๋งคันที่ถูกยิงจอดอยู่ที่หน้าบ้านแม่ยาย ซึ่งระหว่างนั้นตนทะเลาะกับภรรยา และภรรยายได้หนืออกจากบ้านตน ตนจึงคิกว่ามาอยู่ที่บ้านแม่ยาย จังหวะนั้นรถคันดังกล่าวมาจอดที่หน้าบ้านพอดี และขับออกไป ตนจึงขับตามและใช้มือเคาะที่กระจก แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหนี ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนที่ติกตัวมายิงใส่ไป 3 นัดด้วยมือซ้ายข้างที่ไม่ถนัดก่อนที่ จะเห็นรถชลอจอดข้างทาง ตนจึงได้เข้าไปเปิดประตู ก่อนถามว่า เมียกูขึ้นรถมาด้วยไหม แต่เมื่อไปพบก็เลยจะขับรถกลับ แต่เด็กหนุ่มบอกว่าผมถูกยิง ตนจึงบอกว่าไหวไหม ถ้าไหวให้ไปโรงพยาบาลก่อน แล้วรถก็ขับออกไป ตนจึงได้กลับมาที่บ้านและเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวเสริมว่า ต้องขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ที่เร่งรัดติดตามสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่องจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในทันทีทันใดหลังเกิดเหตุ ครอบครัวผู้เสียหายก็ฝากขอขอบคุณในการเอาใจใส่ และเร่งรัดการปฏิบัติด้วยความรวดเร็ว สำหรับพยานบุคคลในสถานที่เกิดเหตุชุมชนเลียบคลองสาม มั่นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รวบรวมพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่อง ตรงไปตรงมา แม้ว่าผู้ก่อเหตุจะมีตำแหน่งระดับผู้นำชุมชน ก็นำตัวมาดำเนินตามกฎหมายอย่างรวดเร็ว ส่วนอาวุธปืนพกสั้น แบบกึ่งออโตเมติก ขนาด 11 มม. ผู้ต้องหา ได้รับอนุญาตให้มีไว้ในครอบครอง หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนตรวจยึดเป็นของกลางส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาสตร์ เพื่อเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาต่อไป

บอย รังสิต /รายงาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่