เชือดส.ส.งูเห่า! มติอนาคตใหม่ สั่งห้ามทำกิจกรรมพรรค รอตั้งกรรมการสอบ

มติอนาคตใหม่ สั่งห้าม “ส.ส.กวินนาถ ตาคีย์” ส.ส.ชลบุรี ทำกิจกรรมพรรค รอตั้งคณะกรรมการสอบ หลังโหวตสวนมติพรรครับร่างพ.ร.บ.งบฯ

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

วันนี้ (21 ต.ค.) นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ แถลงสั่งห้ามนางสาวกวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.เขต 7 จ.ชลบุรี ดำเนินกิจกรรมใดๆ กับพรรคอนาคตใหม่จนกว่าคณะกรรมการวินัยและจรรยาบรรณจะสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ และคณะกรรมการบริหารพรรคจะมีคำวินิจฉัย หลังจาก น.ส.กวินนาถลงมติสวนมติพรรค ถึง 2 ครั้งติดต่อกันในรอบ 3 วัน และกรณีปรากฎเป็นข่าวทั่วไปเกี่ยวกับความขัดแย้งภายในพรรคอนาคตใหม่ระหว่างส.ส.แบ่งเขตกับส.ส.บัญชีรายชื่อ

ทั้งนี้มีกระแสข่าวจากสมาชิกพรรคและผู้ลงคะแนนให้พรรคอนาคตใหม่เขต 7 ชลบุรี ร้องเรียนและแสดงความไม่พอใจเข้ามามาก อยากให้พรรครีบจัดการ ดังนั้นระหว่างนี้จำเป็นต้องสั่งห้าม​ น.ส.กวินนารถดำเนินกิจกรรมใดๆ​ กับพรรคอนาคตใหม่จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยของพรรค รวมทั้งขอโทษพี่น้องประชาชนเขต 7 จ.ชลบุรีที่ลงคะแนนเสียงให้คุณกวินนาถ เป็นส.ส.ด้วยความหวังว่าจะเข้ามาทำหน้าที่ผลักดันตามอุดมการณ์ของพรรค จะมาร่วมกันต่อต้านการสืบทอดอำนาจของรัฐบาลคสช. เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยอย่างแท้จริงกลับมา

“หากเราปล่อยให้ส.ส.ลงมติอิสระโดยไม่สนมติพรรคเลย อย่างนี้ก็จะมีพรรคการเมืองไปเพื่ออะไรและส.ส.จะสังกัดนั้นไปเพื่ออะไร ส่วนการหาจุดสมดุลระหว่างแนวทางพรรคและความเป็นอิสระของส.ส.นั้น พรรคมีแนวทาง คือ พรรคจะใช้มติที่ประชุมส.ส.พรรคทุกวันอังคารในทุกบ่ายหลังจากได้มติของวิปฝ่ายค้าน เรื่องไหนเห็นตรงกันก็ไม่ต้องลงมติ แต่ถ้าเรื่องสำคัญก็เปิดโอกาสให้ถกเภียงเต็มที่ หลายครั้งผมและหัวหน้าพรรคกลายเป็นเสียงข้างน้อยแล้วแต่ประเด็น โดยจะถือเอาตามเสียงข้างมากและเคารพเสียงข้างน้อย ผมเชื่อว่าส.ส.ของพรรคทำงานด้วยกันมาหลายคนยืนยันได้ว่าที่ประชุมส.ส.ของพรรคมีการถกเถียงกันอย่างเต็มที่และเปิดโอกาสให้วิจารณ์กันเพื่อถอดบทเรียน อย่างครั้งล่าสุดที่ไปสัมมนาเพื่อถอดบทเรียน ผมและหัวหน้าอยู่ตรงกลางก็ให้ส.ส.พรรควิจารณ์ได้เต็มที่” นายปิยบุตร กล่าว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น