พ่อเลี้ยงโหดเสี้ยนยาหลอนคลั่งบีบคอลูกเลี้ยงหญิงวัย 4 ขวบ ตายคามือ

พ่อเลี้ยงโหด, เสี้ยนยา,ฆ่าลูกเลี้ยง, ติดยา,โทษยาบ้า,อาชญากรรม, ฆ่าเด็ก,

พ่อเลี้ยงโหด เสี้ยนยาใช้ให้เมียออกไปซื้อยาบ้าใกล้บ้าน แต่เมียไปนาน รอไม่ไหว ลูกเลี้ยงร้องให้หาแม่ กวนใจโมโห บีบคอลูกเลี้ยงหญิง วัย 4 ขวบ ดับคามือ เพื่อนบ้านสงสัยแจ้งตำรวจหลังจากเสียงเด็กเงียบผิดปกติ ที่สุดให้การรับสารภาพพลั้งมือไปหน่อย ตำรวจเตรียมทำแผนประกอบคำสารภาพ

พ่อเลี้ยงโหด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง ติดตามคดีพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเลี้ยงเสียชีวิต ที่มีญาติของน้อง เอ นามสมมุติ ผู้ตาย  แจ้งว่าเมื่อคืนของวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

ได้มีพ่อเลี้ยงของเด็กทำร้ายถึงแก่ความตาย และขณะนี้พ่อเลี้ยงคนก่อเหตุได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปยัง สภ.หาดสำราญ หลังจากที่ตรวจค้นภายในบ้านพบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง แต่เบื้องต้นยังให้การปฎิเสธทำร้ายเด็กหญิง เอ ถึงแก่ความตาย เพียงบอกว่าไม่รู้ไม่เห็นทั้งสิ้น

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายกฤษณะ คงชาติ อายุ 20 ปี พ่อเลี้ยง และนางนุช(สงวนนามสกุล)แม่ของเด็ก อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ที่ 3 ต.บ้าหวี อ.หาดสำราญ จ.ตรัง พ่อเลี้ยงของน้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบ

เข้าให้ปากคำที่ สภ.หาดสำราญ โดยมี พ.ต.ท.มนตรี มีเภตรา รอง ผกก. สส.สภ.กันตัง รักษาราชการแทน ผกก. สภ.หาดสำราญ  ร.ต.อ.ธีรทัศน์ ธรรมรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หาดสำราญ สอบปากคำ ซึ่งจากการเค้นสอบปากคำนายกฤษณะ คงชาติ พ่อเลี้ยง ยอมรับสารภาพว่าตนเองเสพยาบ้าวันละ 3 เม็ด ตนเองเคยทำร้ายร่างกาย น้องเอ มาหลายครั้งแล้ว

แต่ครั้งนี้อ้างว่าไม่ได้เป็นคนทำ ทางเจ้าหน้าที่เค้นสอบปากคำอย่างหนัก อ้างหลักฐานหลายอย่าง ในที่สุดนายกฤษณะ คงชาติ ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยบีบคอน้องเอ จนอุจจาระราดฉี่ไหลและเสียชีวิตในที่สุด ก่อนที่แม่ของเด็กมาพบกับลูกซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านแล้ว เพื่อนบ้านข้างเคียงสงสัยจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และพบว่ามีเด็กเสียชีวิตอยู่ในบ้านจริง

เบื้องต้นทราบจากญาติผู้ใกล้ชิดของน้องเอ ที่เห็นเหตุการณ์(ขอสงวนนาม)ให้ข้อมูลว่าแม่ของน้องเอ ไปรับน้องเอ มาจากบ้านยายมาอยู่ด้วยได้เดือนกว่า ซึ่งตัวน้องเอเป็นเด็กเรียนเก่ง ร่าเริง คุยเก่ง  แต่มาอยู่กับแม่ต้องขาดเรียนบ่อยๆ โดนพ่อเลี้ยงทุบตีบ่อย ๆ จนเขียวช้ำต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหาดสำราญ มาก่อนหน้านี้

แต่ผู้เป็นแม่ก็เงียบเฉย และทราบว่าทั้งพ่อเลี้ยงและแม่เสพยาด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งพ่อแท้ ๆ ของน้องเอ ได้เลิกรากันไปประกอบอาชีพกรรมกรแบกหาม หาเงินส่งมาเลี้ยงดูน้องเอ มาโดยตลอด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังแม่ของน้องเอ แต่อ้างว่ายังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์

ทางด้าน  พ.ต.ท.มนตรี มีเภตรา รอง ผกก. สส.สภ.กันตัง รักษาราชการแทน ผกก. สภ.หาดสำราญ  กล่าวว่า นายกฤษณะสารภาพว่าเคยทำร้ายร่างกายน้องเอจริง แต่ครั้งนี้ไม่ได้ทำ เพราะในช่วงเกิดเหตุแม่ของเด็กไม่อยู่ ถูกพ่อเลี้ยงของเด็กใช้ให้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ และเมื่อกลับมาถึงบ้าน ลูกก็นอนหมดสติ แต่เมื่อเค้นสอบปากคำเขาเลี่ยงที่จะไม่ตอบ แต่ยอมรับว่าเล่นยาบ้าวันละ 3 เม็ด

ส่วนแม่ของเด็กตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจฉี่ว่าเสพยาด้วยหรือไม่เพราะถือว่าเป็นผู้เสียหายต้องทำไปตามขั้นตอน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหากับพ่อเลี้ยงเบื้องต้นมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ส่วนคดีทำร้ายเด็กตอนแรกผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างหลักฐานต่างๆ ต่อมายอมรับว่าเคยทำร้ายจริง ซึ่งหลังจากได้ประสานไปขอข้อมูลยังโรงพยาบาลที่น้องเอ เข้ารักษาตัวก่อนหน้านี้ เพื่อเป็นหลักฐานในการแจ้งข้อหากับผู้ต้องหา

แต่อย่างจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเค้นอย่างหนักกว่า 10 ชั่วโมง ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของน้องเอ ยอมรับสารภาพว่า ในคืนที่เกิดเหตุ ที่บ้านหลังดังกล่าว มีตน (ผู้ต้องหา)แม่ของน้องเอ และน้องเอ แต่ช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม พ่อเลี้ยงมีอาการอยากยาจึงให้เมียออกไปหาซื้อยาบ้ามาให้เสพ

หลังจากแม่ออกจากบ้านไปนาน ลูกเลี้ยงร้องให้ด้วยความเป็นห่วงแม่ที่ยังไม่กลับมา ขณะที่พ่อเลี้ยงกำลังคลั่งเสี้ยนยาอย่างหนัก เกิดความรำคาญเสียงร้องของลูกเลี้ยง จึงซ้อมและบีบคอน้องเอ โดยอ้างว่าพลั้งมือไปหน่อย และเมื่อแม่ของเด็กกลับมาถึงบ้านลูกสาวนอนแน่นิ่งไปแล้ว มีอุจจาระราดฉี่ไหลตามตัวมีรอยเขียวช้ำทั่วลำตัวของน้องเอ

จากการตรวจชันสูตรขั้นต้น ทางญาติติดใจการเสียชีวิตร้องขอให้มีการผ่าชันสูตร จึงส่งศพไปที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อผ่าศพชันสูตร คาดว่าผลการชันสูตรใช้เวลาประมาร 2 อาทิตย์ แต่หลังจากผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง จึงได้นำผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเกิดเหตุ ในเวลา 8.00 น.ในวันพรุ่งนี้(11 ต.ค. 62)

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น