หาตัววุ่น! หนุ่มพิการทางสมองหายจากบ้าน พบซุกตัวริมคลองสภาพอิดโรย

ที่จ.ชลบุรี พบแล้ว! หนุ่มใหญ่วัย 47 ปี ที่มีอาการป่วยทางสมอง เดินออกจากบ้าน หายตัวกว่า 20 ชั่วโมง จนต้องแจ้งในโลกโซเชียลช่วยค้นหา จนมาพบมาซุกตัวอยู่ริมคลองสาธารณะ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ที่อยู่ในสภาพอิดโรย

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีตามที่ เฟซบุ๊ก ประวีณา จันทรดาวัน ได้มีการโพสต์ข้อความตามหาคนหายชื่อนายสมพร ก้อนพรม หายไปตอนเวลา 23.00 น.ของวันที่ 7 ตุลาคม 2562 ใครพบติดต่อ062-1644729 จนต่อมา ได้มีการพบผ้าห่ม ริมถนนก่อนถึงคลองสาธารณะ หมู่ที่ 1ตำบลบ่อทอง อำเภอทอง จังหวัดชลบุรี ประมาณ 20 เมตร หลังโรงเลื่อยกำนันเภา

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย สว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อทอง ผู้นำท้องที่ ได้ระดมกันค้นหา แบบปูพรม จนมาพบตัวนายสมพร ก้อนพรม อายุ 47 ปี ที่ซุกซ่อนอยู่ในโพรงหญ้าริมคลองสาธารณะ ที่ในสภาพอิดโรย จากไม่ได้กินข้าวกินน้ำ จึงได้ทำการช่วยเหลือ นำขึ้นมา ก่อนจะนำตัวไปส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลบ่อทอง

จากการสอบถามทางกู้ภัย เผยว่า นายสมพร หลังผ่าตัดสมอง และต้องมีการเจาะคอ ให้อาหารทางสายยาง จากประสบอุบัติเหตุ ก็ทำให้มีอาการทางประสาท พูดจาไม่รู้เรื่อง จนเดินหลงออกมาจากบ้าน หายไปกว่า 20 ชั่วโมง และทางญาติก็ได้ประกาศตามหา แล้วมาพบตัวดังกล่าว

ที่นายสมพรพูดว่ามาออกกำลัง พอถามอีกที บอกมาหาปลา ส่วนสาเหตุ ที่ไม่ยอมเดินไปไหน คาดว่าอาจจะขึ้นไม่ได้ เพราะทางขึ้นเป็นทางลาดชัน โชคดีที่มาพบก่อน หากพบล่าช้า คงต้องเสียชีวิตจากการขาดน้ำ ก็เป็นได้

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชลบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น