นายกฯ ยืนยันเลือกตั้งปี 62 แน่นอน ขอประชาชนอย่าเป็นกังวล

ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรียืนยันต้นปี 62 เลือกตั้งแน่นอน ขอประชาชนอย่าเป็นกังวล หลังจากที่มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มอยากเลือกตั้งเกิดขึ้นทำให้ประชาชนเกิดความกังวลว่าการเลือกตั้งตามโรดแมพของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ในต้นปี 2562 นี้จะยังคงดำเนินการตามที่ได้ประกาศไว้หรือไม่

โดยในวันนี้ 1 พฤษภาคม 2561 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ถึงการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่า ต้องดูว่ากลุ่มที่เคลื่อนไหวเป็นกลุ่มไหน เป็นกลุ่มเดิมหรือไม่

พร้อมกล่าวยืนยันจะมีการเลือกตั้งต้นปี 2562 อย่างแน่นอน โดยขอให้ประชาชนใช้การเรียนรู้ในอดีตที่ผ่านมาช่วยรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา ซึ่งรัฐบาลไม่ต้องการบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ถ้าสถานการณ์บานปลายก็จำเป็นต้องใช้กฎหมาย

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปว่า “วันนี้บ้านเมืองต้องสงบ สามารถทำมาหากินได้ ส่วนการเลือกตั้งเป็นกระบวนการประชาธิปไตย วันข้างหน้าสังคมไทยต้องเปลี่ยนแปลงวิธีคิด และวิธีการเลือกตั้ง ประชาชนทั้งหมดต้องออกมาเลือกตั้งเพื่อให้ได้นักการเมืองใหม่ และนักการเมืองที่ดีๆ ซึ่งปัจจุบันบ้านเมืองกำลังเดินหน้าไปได้ดีทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ขอประชาชนอย่างเป็นกังวลในเรื่องการเลื่อนวันเลือกตั้ง แต่สิ่งที่เป็นกังวลคือสิ่งที่รัฐบาลทำไว้จะมีการทำต่อเนื่องจากรัฐบาลชุดต่อไปหรือเปล่า”

แสดงความคิดเห็น