“ล่องแพเปียกคลองลัดโนดระนอง” สุดเจ๋ง รับรางวัล สุดยอดท่องเที่ยวไทย 1 ใน 10 สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน

“ล่องแพเปียกคลองลัดโนดระนอง” สุดเจ๋ง รับรางวัล สุดยอดท่องเที่ยวไทย 1 ใน 10 สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน

 

ระนอง-วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวชุมชนตำบลม่วงกลวง จ.ระนอง  รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 หรือรางวัล Thailand Tourism Awards โดยมี นายทศพร ศิริสัมพันธ์ ประธานกรรมการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยผู้บริหาร ททท. หน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ มิตรทาวน์ฮอลล์ 1 ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าว พิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยจัดขึ้นทุก 2 ปี ในวันที่ 27 กันยายน 2562 ตรงกับวันท่องเที่ยวโลก (World Tourism Day) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนหน่วยงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ให้ยังคงรักษามาตรฐานสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพในสากล นำไปสู่การสร้างกระแสการเลือกใช้สินค้าท่องเที่ยวคุณภาพ

และผลักดันให้ประเทศไทยกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างยั่งยืน (Preferred Destination) ตามวิสัยทัศน์ของ ททท. ซึ่งในครั้งนี้ได้มีการพัฒนากระบวนการตัดสินให้ได้มาตรฐานและตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการพัฒนาและปรับปรุงสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ให้มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สามารถเชื่อถือและไว้วางใจได้

ผู้ว่าการ ททท. กล่าวในรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ผู้ที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือ รางวัลกินรี จะต้องผ่านเกณฑ์การคัดเลือก ภายใต้กรอบแนวคิด 3 ประเด็นหลัก คือ การท่องเที่ยวเพื่อความยั่งยืน (Sustainability and Responsibility) เสียงสะท้อนจากนักท่องเที่ยว (Voice of Customer: VOC) และความสนใจของกลุ่มนักท่องเที่ยว (Customers Interest) โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิสาขาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวร่วมเป็นคณะกรรมการพิจารณาและตัดสินรางวัลเพื่อให้การคัดสรรในทุกสาขาครบทุกมิติและย้ำถึงจุดยืนของรางวัลที่เปรียบเสมือนเครื่องหมายรับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของเมืองไทย

สำหรับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 มีทั้งหมด 3 ประเภทรางวัล ซึ่งมีผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมและดีเด่น รวมทั้งสิ้น 88 ผลงาน ดังนี้ ประเภทที่พักนักท่องเที่ยว 25 ผลงาน ประเภทแหล่งท่องเที่ยว 44 ผลงาน ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 19 ผลงาน และมีผลงานที่ได้รับรางวัลเกียรติยศ Hall of Fame ที่มอบให้แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในประเภทเดิม 3 ครั้งติดต่อกัน จำนวน 6 รางวัล ได้แก่ ประเภทที่พักนักท่องเที่ยว 1 ผลงาน คือ โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่

ประเภทแหล่งท่องเที่ยว 1 ผลงาน คือ เทศบาลเมืองน่าน จังหวัดน่าน ประเภทการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 4 ผลงาน คือ ดิ โอเอซิส สปา ลานนา จังหวัดเชียงใหม่ บันยันทรี สปา กรุงเทพฯ กรุงเทพมหานคร บางกอกโอเอซิสสปา กรุงเทพมหานคร ศูนย์ฝึกอบรมอภัยภูเบศร เดย์ สปา จังหวัดปราจีนบุรี

สำหรับวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวชุมชนตำบลม่วงกลวง จ.ระนอง  รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน

นายรังสิมันต์ หวันร่าหมาน หรือ ผู้ใหญ่ทวน อดีตผู้ใหญ่บ้าน ตำบลม่วงกลวง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
ผู้จัดการกลุ่มท่องเที่ยวคลองลัดโนด

 

นายรังสิมันต์  หวันร่าหมาน หรือ ผู้ใหญ่ทวน อดีตผู้ใหญ่บ้าน ตำบลม่วงกลวง อ.กะเปอร์ จ.ระนองผู้จัดการกลุ่มท่องเที่ยวคลองลัดโนด กล่าวว่า ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.ชุมพร-ระนอง ผอ.วิริยา แก่นแก้ว สนง.ทกจ.ระนอง ท่าน ส.ส. คงกฤษ

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวระนอง สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวระนอง ท่านรองผู้ว่าฯ พรเทพ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระนอง ชมรมมัคคุเทศค์ระนอง ผู้ประกอบการท่องเที่ยว บริษัททัวร์ โรงแรมที่พัก ในจ.ระนอง พี่น้องเครือข่ายท่องเที่ยวชุมชน สมาชิกกลุ่มทุกๆท่าน ที่คลองลัดโนด และชาวตำบลม่วงกลวงทุกท่าน

“กว่ามาถึงวันนี้ เราทำงานกันอย่างเข้มข้น และได้ความร่วมมือทุกภาคส่วน ทั้งในพื้นที่ชุมชนเราเอง และผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน เราจะขยับกิจกรรมเพื่อให้ทุกคนเข้าถึง แหล่งท่องเที่ยว “คลองลัดโนด” ได้ทุกคน เพราะนี้คือแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดระนอง”

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดระนอง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น