หนุ่มซิ่งกระบะเทกระจาดตาย 13 ศพ ถูกแจ้งข้อหาหนัก

จากกรณีรถกระบะพลิกคว่ำบนถนนกิ่งแก้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ และบาดเจ็บ 6 ราย ล่าสุดหนุ่มคนขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุ ถูกแจ้งข้อหาหนัก

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ที่ 29 กันยายน 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำบนถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี สมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 13 ราย และบาดเจ็บอีก 6 ราย รวมทั้งคนขับที่ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล  โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดของ อบต.ราชาเทวะ บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ จนกระทั้งในวันนี้อาการของนายนิตยา สุขจันทร์ ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวดีขึ้นเกือบเป็นปกติ

ล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้ที่ 3 ตุลาคม 2562  พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ  ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ จึงได้เชิญตัว นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี คนขับรถยนต์กระบะคันที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อกล่าวหา  โดยนายนิตยา ได้ให้การรับสารภาพ  ในวันเกิดเหตุหลังจากงานเลี้ยงเลิกตนได้ขับรถพานักศึกษาฝึกงานและคนงานในอู่ออกมาดูคอนเสิร์ตหมอลำซิ่ง โดยมีบางคนนั่งรถแท็กซี่ตามมา  หลังจากคอนเสิร์ตเลิกในระหว่างที่กำลังจะเดินทางกลับที่พัก ได้มีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งไม่ทราบว่าพวกไหนได้ขว้างปาขวดใส่ตนและพวก ตนจึงตัดสินใจบอกให้ทุกคนรีบขึ้นรถเพราะกลัวจะมีเรื่อง ก่อนที่จะขับรถออกมาด้วยความเร็ว เพราะกลัวจะมีเรื่อง ยอมรับว่าตนขับรถเร็ว  และมาเจอรถคันหน้าขับช้าตนจึงพยายามแซง จังหวะที่แซงตนรู้สึกเหมือนรถจะพลิกตนจึงหักพวงมาลัยคืนหลังจากนั้นตนก็ไม่รู้เรื่องอะไรอีกเลย     ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบเก็บพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยมีการปิดถนนจำลองเหตุการณ์ เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนการสอบสวน

ด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้กล่าวว่า ในวันนี้ได้เชิญตัวนายนิตยา คนขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และรับทราบข้อกล่าวหา ว่าขับรถขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถในขณะเมาสุรา หรือเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ได้รับบาดเจ็บสาหัส  เนื่องจากว่านายนิตยา มีใบอนุญาตขับรถชั่วคราว ไม่เกิน 1 ปี ตาม พรบ. จราจรทางบก โดยทั่วไปปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด ถ้าเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าขับรถในขณะเมาสุรา แต่ว่ามีข้อยกเว้นในกรณีที่ผู้ขับขี่ได้รับใบอนุญาตประเภทชั่วคราว ถ้ามีค่าปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าขับรถในขณะเมาสุรา ซึ่งผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดของนายนิตยา มีเกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงถูกแจ้งข้อหานี้ไปด้วย และยังมีข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ทั้งทรัพย์สินทางราชการและทรัพย์สินที่เป็นของประชาชนด้านข้างถนน ใช้รถไม่ตรงกับประเภทที่จดทะเบียนไว้ คือรถบรรทุกสิ่งของแต่นำมาบรรทุกคน ถือว่าเป็นการใช้รถไม่ตรงใช้รถไม่ตรงกับประเภทที่จดทะเบียนไว้ และจากการสอบสวนนายนิตยา ได้ให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา ยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุได้มีการดื่มสุราแต่ก็ในปริมาณไม่มากตามที่แพทย์พบ และก็ขับรถมาด้วยความเร็วจากที่สอบสวนทราบว่าร้อยกว่ากิโลเมตรต่อชั่วโมง มีการขับรถแซงแท็กซี่กะทันหัน ทำให้รถเสียการทรวงตัว แล้วทำให้พลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น