โคโยตี้เต้นที่บ่อตกกุ้งย่านบางพลี เจ้าหน้าที่จ่อดำเนินคดี

จากกรณีคลิปโคโยตี้เต้นที่บ่อตกกุ้งย่านบางพลี เจ้าหน้าที่จ่อดำเนินคดีทั้งเจ้าของร้าน 3 ข้อหา และโคโยตี้ 1 ข้อหา

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพบ่อตกกุ้งจินจุ้ง โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยกลุ่มชายวัยรุ่น เช้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ภายในภาพยังปรากฏหญิงสาวโคโยตี้ ยืนเต้นอยู่บริเวณขอบบ่อกุ้ง ส่งผลให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ ต่างเข้าแสดงความคิดเห็นทั้งในแง่บวกและในแง่ลบ เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าของร้านแจ้งว่า เป็นแค่การโปรโมตร้านเท่านั้น ไม่เจตนาอื่นใด

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ที่ 27 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปที่บ่อตกกุ้ง  จินจุ้ง  ริมถนนกิ่งแก้ว – คลองขุด ตำบลบางพลีใหญ่  อำเภอบางพลี  จังหวัดสมุทรปราการ  พบนายนัฐพล สุวรรณเวียง อายุ 29 ปี เจ้าของบ่อตกกุ้ง ได้ชี้แจงว่า จากกรณีดังกล่าว คลิปที่ปรากฏบนโลกโซเชียลจนตกเป็นข่าวนั้น เป็นเพียงตนได้จัดกิจกรรมขึ้นโดยมีการจ้างโคโยตี้ ให้มาช่วยโปรโมตร้าน ไม่ได้มีการเต้นโคโยตี้ ทุกวัน เรื่องนี้ตนเองมองในแง่ธุรกิจมากกว่า หากมีคนจะมองว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น ตนก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ทั้งนี้ตนก็ยืนยันว่าไม่มีการทำผิดกฎหมายอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามร้านยังคงเปิดให้บริการตกกุ้งตามปกติ ตั้งแต่เวลา 15.00 ถึง 24.00 น

นายนัฐพล กล่าวอีกว่า สำหรับการนำโคโยตี้มาเต้นนั้น เป็นการสร้างสีสันและเป็นการคลายเครียดไปในตัวในระหว่างที่นั่งตกกุ้งกันเพียงเท่านั้น โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 21 กันยายน 2526 โดยเป็นโคโยตี้ที่ทางร้านจ้างมาเต้นบ้างถ้าวันไหนลูกค้าเยอะก็ไม่ได้เต้น ก็เอนเตอร์เทนลูกค้าเหมือนร้านเหล้าทั่วไป โดยที่โคโยตี้ทางร้านไม่ได้มีทุกวัน โดยที่ร้านเป็นสถานที่เปิดคนภายนอกมองเห็นในร้านได้ ส่วนที่จะอนาจารก็อยู่ที่มุมมองของแต่ละคน บ้างคนก็บอกว่าอนาจารแต่บ้างคนก็บอกว่าเป็นเรื่องทั่วไปปกติ จริงๆ แล้วเรื่องพวกนี้มีมาตั้งนานละแต่ไม่มีใครเห็น

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ  พบว่าบ่อตกกุ้งดังกล่าวเปิดกิจการบ่อตกกุ้งธรรมดา แต่ต่อมาก็มีการเรียกลูกค้าโดยการลักลอบนำเครื่องเสียงมาตั้งและนำโคโยตี้มาเต้นเพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมาย เป็นเรื่องของการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อความเดือนร้อนรำคาญต่อประชาชนที่อยู่รอบข้าง  ส่วนโคโยตี้ ที่ปรากฏภาพ เป็นการกระทำผิดฐานกระทำอันควรขายหน้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น