วงจรปิด นาทีชีวิต โพสก่อนตาย หนุ่มน้อยใจเครียดกับภาวะเศรษฐกิจ ตกงาน  2 เดือน ไม่มีเงินตัดสินกระโดดน้ำตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สุขุม ถาวร สว.สอบสวน สภ.เมืองเลย  ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนกระโดดน้ำตาย บริเวณริมน้ำสวนสาธารณะกุดป่อง เทศบาลเมืองเลย ตรงสะพานหลังศาลเจ้าพ่อกุดป่องและศาลหลักเมือง จึงได้ประสาอาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัยเมืองเลย นำเครื่องประดาน้ำ รวมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุทราบว่าคนกระโดดน้ำชื่อ นายธนะโชค ปุ๋ยสาลี อายุ 21 ปี หมู่ที่ 4 ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย  ก่อนเกิดเหตุได้มีแม่ค้าคนขายพวงมาลัย บริเวณศาลเจ้าพ่อกุดป่อง เห็นได้เดินไปเดิมมา ตรงสะพานข้ามน้ำกุดป่อง ต่อมาเห็นกระโดดลงน้ำได้ แต่ไม่โผล่มาอีกเลย จึงได้โทรแจ้งตำรวจและกู้ภัย

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงค้นหาร่างหาประมาณ 20 นาที จึงพบร่างนายธนะโชค ปุ๋ยสาลี และได้เสียชีวิตแล้ว จากการสอบสวนนายวินัย ปุ๋ยสาลี พ่อของผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายเคยทำงานขายอะไหล่รถอยู่ในตัวจังหวัด และจากสภาวะเศรษฐกิจร้านได้ลดคนงานลง จึงให้ผู้ตายออกงาน ผู้ตายตกงานมากว่า 2 เดือน และผู้ตายเมื่อ 2 ปีเคยผ่าสมองจากอุบัติเหตุ ช่วง 2-3 วัน มักจะบ่นอยากฆ่าตัวตาย และเมื่อช่วงเช้าก่อนออกบ้านได้บอกน้องสาวจะไปโดดน้ำที่กุดป่อง แต่ไม่คิดว่าจะทำจริง ส่วนเพื่อนๆ ผู้ตายได้เล่าอีกว่าเมื่อวานผู้ตายได้ออกไปหาเพื่อนๆตระเวนหาขายรถมอเตอร์ไซค์ แต่ไม่มีคนรับซื้อ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งเครียดไม่มีเงินและไม่มีงานทำ จึงตัดฆ่าตัวตาย

ด้านนางสาวอมรรัตน์  บุญเรือง ลูกพี่ลูกน้อง กล่าวว่า นายธนะโชค เป็นคนร่าเริงรักแม่รักครอบครัวทุกคน รักน้อง แต่เป็นคนขี้น้อยใจ แต่ทุกคนก็ไม่มีปัญหาอะไรกับเขาไม่เคยด่าไม่เคยดุ มีแต่ให้กำลังใจ หากไม่สบายใจก็เป็นชอบพูด ปัญหาที่บ้านไม่น่าจะมี แต่ปัญหาด้านผู้หญิงหรือความรักอาจจะเป็นไปได้  และมีเชตไลน์ที่โพสไว้ก่อนจะลงน้ำไปว่า ชาติหน้ามีจริงเราคงได้เป็นพี่น้องกันอีกนะ กูไม่ไหวแล้วกูจะกระโดดน้ำกุดป่อง มารับศพกูกลับบ้านด้วย ฝากบอกแม่ด้วยนะ ห้ามเสียใจนะน้องสาวสุดที่รัก ตั้งใจเรียน อโหสิกรรมให้กูด้วย  อย่าลืมมาตามหากูนะที่กุดป่อง รักเสมอ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเลย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น