รถบรรทุกพ่วงน้ำมันหลุดโค้ง ขึ้นเนินหัวยกพลิกตะแคงลงข้างทาง (ชมคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมัน พวง 18 ล้อของบริษัทเจเค 2011 จำกัด ทะเบียน 81-6538 เลย พลิกคว่ำหน้าสำนักงาน ปปช จังหวัดเลย ถนนเลย-วังสะพุง กิโลเมตรที่ 7 ขาเข้าเมือง ทำให้รถบรรทุกพลิกตะแคงข้าง น้ำมันเบนซินและดีเซล ที่บรรทุกเต็มคัน ไหลออกมาจากรถ คนขับรถหนีออกจากรถบรรทุกได้ทัน เจ้าหน้าดับเพลิง เทศบาลนาอาน มูลนิธิสว่างคีรีธรรม ตำรวจ สภ เมืองเลย ร่วมให้การช่วยเหลือ โดยนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำระงับ เพื่อไม่ให้เกิดเปลวไฟ

ผู้เห็นเหตุการณ์ คนหนึ่งเล่าว่า พอรถบรรทุกกำลังขึ้นเนิน หน้าสำนักงาน ปปช.แล้วรถก็เสียหลักหัวรถได้ยกสูง แล้วตะแคงข้างลงข้างทางไปเลย โดยไม่ทราบสาเหตุ

นายลุน  ศรีนาแค  อายุ 51 ปี  คนขับรถ  เล่าว่า ตนนั้นขับรถมาจาก สระบุรี และมาถ่ายน้ำมันออกที่ อำเภอวังสะพุง ออกจากถังด้านหน้า 3 ถัง เหลือ 2 ถังท้ายที่มีอยู่ 5 ถังย่อยและที่เหลือเป็นน้ำมัน 95 และดีเซล ที่อยู่ช่วงท้ายถังใหญ่ อยู่ 2 ล็อก และเมื่อตอนรถวิ่งตรงๆ ก็ไม่มีอาการอะไร แต่พอมาถึงเนินบริเวณหน้าสำนักงาน ปปช เลย รถก็เสียการทรงตัว น้ำหนักของน้ำมันท้ายรถได้ยกรถขึ้น หัวลากก็ลอยจนทำให้รถนั้นเสียหลักตะแคงลงข้างทาง

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเลย กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น