ปศุสัตว์เร่งช่วยเหลือเกษตรกรขนหมูหนีน้ำท่วมเขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – ผู้ว่าฯ มอบปศุสัตว์จังหวัดเข้าสำรวจและเร่งให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวสระแก้วในพื้นที่ฝนตกหนักและเกิดน้ำหลากรอการระบาย ช่วยขนย้ายสุกรและสัตว์เลี้ยงถูกน้ำท่วมฉับพลัน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว มอบหมายให้ นายชัยยุทธ เหลืองบุษราคัม ปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว เข้าสำรวจและเร่งให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวสระแก้วในพื้นที่ฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมและน้ำไหลหลากรอการระบาย ภายหลังเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ นายศวีรพงศ์ เกยูรธำมรงค์ ปศุสัตว์อำเภอเขาฉกรรจ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเขาฉกรรจ์ ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อเข้าช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร ที่บ้านของนางเย็นใจ ศรีสวัสดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.17 บ้านโนนสมพร ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว โดยได้ช่วยนำสัตว์เลี้ยงและสุกรขึ้นที่สูงในช่วงน้ำหลากไหลผ่าน และเมื่อสถานการณ์น้ำลด จะนำเวชภัณฑ์ยามามอบให้เกษตรกรด้วย

ส่วนสหกรณ์ปศุสัตว์โคบาลบูรพาโคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ได้ ร่วมกับปศุสัตว์อำเภอโคกสูง ออกสำรวจคอกวัวของสมาชิกบ้านไผ่งาม และบ้านโคกสามัคคี ที่ประสบภัยน้ำไหลหลากรอการระบาย และให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนด้วยเช่นกัน

——————————

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น