กาชาดลงพื้นที่สระแก้วเปิดหน่วยรับบริจาคเลือดร่วมกับ รพ.

สระแก้ว – กาชาดลงพื้นที่เปิดหน่วยรับบริจาคเลือดร่วมกับ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว นางสุปราณี ชาตไพสิฐ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย สมาชิกเหล่ากาชาด ลงพื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว เปิดหน่วยรับบริจาคโลหิต ร่วมกับ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว โดยมีประชาชนและพระภิกษุสงฆ์ ร่วมกันบริจาคโลหิตและคาดว่าจะมีผู้มาบริจาคโลหิตกว่า 300 คน

 

นางสุปราณี ชาตไพสิฐ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอทุก 3 เดือน หากประชาชนได้บริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้มีโลหิตเพียงพอต่อความต้องการ เพื่อนำไปใช้ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ขาดแคลนโลหิต อีกทั้งเป็นการสำรองโลหิตไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

ขณะเดียวกัน เป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดีแก่ผู้บริจาคโลหิตที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งการบริจาคในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะพระภิกษุสงฆ์ ได้เดินทางมาร่วมบริจาคโลหิต อีกทั้งเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้วมีแผนการออกหน่วยรับบริจาคโลหิตในทุกอำเภอในพื้นที่จังหวัดสระแก้วหมุนเวียนกันไป โดยผู้ที่สนใจที่จะร่วมบริจาคโลหิต สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว โทร. 037-425117

—————————–
ภาพโดย/สุชีวิน ปิยะมิตรบัณฑิต

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น