สลด !! ไฟไหม้บ้าน 3 พ่อแม่ลูกดับ ชาวบ้านลุยช่วยลูกชายคนโตวัย 6 ขวบ รอดหวุดหวิด

เชียงใหม่ – สลดไฟไหม้บ้านสามพ่อแม่ลูกดับ 3 ศพ ชาวบ้านช่วยลูกชายคนโตวัย 6 ขวบ รอดหวุดหวิด

เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. เกิดเหตเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 174 หมู่ที่ 13 บ้านหนองปันเงิน ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว สร้างความตื่นตกใจให้กับเพื่อนบ้าน ชาวบ้านใกล้เคียงได้มาช่วยกันดับไฟเพื่อช่วยเหลือคนในบ้าน แต่เนื่องจากบ้านติดเหล็กและเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง ทำให้เข้าไปในตัวบ้านไม่ได้ ชาวบ้านต้องใช้ก้อนอิฐทุบกระจกและช่วยดึงตัว ด.ช.มานะสิริ ศาตมัย เด็กชายวัย 6 ขวบ ลูกชายคนโตของครอบครัวนี้ออกมาได้ ในสภาพร้องไห้ด้วยความตื่นตระหนก สำลักควัน เนื้อตัวมีแต่เขม่าควัน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนคนที่เหลือในบ้านคือนายสิริมานะ ศาตมัย อายุ 63 ปี นางรัชนีพร ศาตมัย อายุ 37 ปี และ ด.ช.มานะพินิจ ศาตมัย ลูกชายวัย 2 เดือน เสียชีวิตภายในบ้านทั้งหมด

บ้านหลังเกิดเหตุ เป็นหนึ่งใน 3 หลังที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ทั้ง 3 หลัง เป็นเครือญาติกัน แต่ขณะเกิดเหตุมีครอบครัวของผู้เสียชีวิตอยู่ที่บ้านเพียงหลังเดียว ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตมีความเป็นส่วนตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร โดยนายสิริมานะทำธุรกิจเปิดบริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ส่วนนางรัชนีพรเป็นอดีตพยาบาล

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยตำรวจ สภ.สันป่าตอง เข้าตรวจสอบ พบร่องรอยถูกเพลิงไหม้ไปทั่วทั้งบ้าน ทรัพย์สินและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหายทั้งหมด ขณะที่เหล็กดัดหน้าต่างถูกความร้อนจนคดงอ

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับภายในบ้านมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามและสุขภาพที่มีส่วนผสมของน้ำยาเคมีบางอย่างที่อาจติดไฟได้ง่าย ที่ครอบครัวนี้ทำธุรกิจจำหน่าย และ เก็บสต๊อคสินค้าไว้ในบ้านบางส่วน อาจเป็นเชื้อเพลิงที่ทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้รุนแรงจนทำให้หนีออกมาไม่ทัน แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้ จะต้องตรวจพิสูจน์หลักฐานทางวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงใหม่ กดอ่านที่นี่