“ยุทธพล”ที่ปรึกษา รมว. ทส.ร่วมกับเครือมติชน ปลูกป่าที่เขาย้อย

เพชรบุรี- “ยุทธพล อังกินันทน์ ” ที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับเครือมติชน ปลูกป่าไม้มีค่า ที่วัดถ้ำเขาย้อย จ.เพชรบุรี


เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 09:30 น.นาย ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และรองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมกิจกรรมปลูกไม้สัก-ตะเคียน

ตามโครงการ”แบ่งปันความรู้ เชิดชูศาสนา พัฒนาแหล่งน้ำลำคลอง” ครั้งที่ 12 ของเครือมติชน ณ วัดถ้ำเขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยมีนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานเครือมติชนเป็นประธาน


สำหรับพันธุ์กล้าไม้ที่ปลูก จำนวน 300 ต้น ได้แก่ คือ ต้นสัก ตะเคียน พะยูง ยางนา  พร้อมการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนวัดเขาย้อยไพบูลย์อุปถัมภ์ ( แสงส่องหล้า 5 ) มอบเงินเพื่อบูรณะวัด และ เลี้ยงเพลพระสงฆ์


นายยุทธพล กล่าวว่า “รู้สึกยินดี ที่ภาคเอกชน เข้ามามีบทบาทในการร่วมรณรงค์เรื่องการปลูกต้นไม้ ปลูกจิตสำนึก รักษ์ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม  ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ต้องทำต่อไปให้ได้มากที่สุด


นายยุทธพล กล่าวต่อว่า เพราะต้นไม้ 1 ต้น สามารถดูดคาบอนไดออกไซด์ ได้ปีละ 10 กิโลกรัม และยังสามารถช่วยซับน้ำ ลดความรุนแรงของฝน ลดอัตราการเกิดอุทกภัย  ไม้มีค่าที่เราปลูกกันในวันนี้ เมื่อถึงเวลาก็สามารถสร้างรายได้ให้ชุมชนได้ด้วย


ในฐานะที่เป็นคนเพชรบุรี ผมจะช่วยดูแลต้นไม้ที่ปลูกกันวันนี้ ให้เติบโตให้ร่มเงาแก่ชุมชนวัดถ้ำเขาย้อย อย่างดีที่สุด”

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบุรี กดอ่านที่นี่