หนุ่มช่างไฟตั้งรางวัลนำจับ โจรผัว-เมียงัดประตูบ้านพังเข้าไปขโมยของ (ชมคลิป)

หนุ่มช่างไฟกระบี่สุดทน โจรผัว-เมียงัดประตูบ้านพังเข้าไปขโมยของ ประกาศให้รางวัลนำจับ 3,000 บาท

ผู้รับเหมาติดตั้งระบบไฟฟ้าใน จ.กระบี่ สุดจะทนพฤติกรรมโจร 2 สามี-ภรรยา พังประตูบ้านเข้าไปขโมยของ จนต้องนำคลิปภาพวงจรปิดมาเผยแพร่รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 91/4 หมู่ 3 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม หลังนายวรพงษ์ ศรีเกิด อายุ 50 ปี ผู้รับเหมาติดตั้งกล้องวงจรปิด และระบบไฟฟ้า เจ้าของบ้าน นำคลิปภาพกล้องวงจรปิด เผยพฤติกรรมโจรย่องเบา 2 สามี-ภรรยา ที่วัดประตูบ้านจนพัง เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลากลางวัน และบ้านผู้เสียหายอยู่ติดกับถนนเพชรเกษม ซึ่งมีรถสัญจรผ่านไปมาตลอดเวลา

นายวรพงษ์ เล่าว่า ช่วงวันเกิดเหตุ ตนพาคนงานไปทำงานติดตั้งระบบไฟฟ้าให้ลูกค้า จึงไม่มีใครอยู่บ้าน กลับมาดูก็พบประตูไม้หน้าบ้านพังเสียหาย พอเข้าไปดูภายในบ้าน ก็พบข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย โทรศัพท์ไอโฟน 7 ของลูกสาวหายไป 1 เครื่อง ข้าวของเครื่องใช้ อีกบางส่วน พร้อมสร้อยทองของภรรยา หายไปด้วย จึงมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้าบ้าน ก็พบคนร้ายเป็นสามีภรรยา มากัน 2 คน มช้รถ จยย.สีเทา ไม่ทราบทะเบียน ขับมาจอดข้างบ้าน ช่วงแรกคนร้ายจะไปทางหลังบ้าน งัดประตูหลังเพื่อจะเข้าบ้าน แต่เนื่องจากประตูหลังบ้านตนทำไว้ 2 ชั้น ชั้นในเป็นประตูเหล็ก คนร้ายจึงเข้าไปไม่ได้ แต่ฝ่ายหญิง เดินไปเก็บลูกมะนาวจากต้นที่ปลูกไว้ข้างบ้านไปแทน ก่อนที่ทั้งคู่จะวนมาที่หน้าบ้าน และเริ่มงัดประตูไม้หน้าบ้าน ใช้เวลางัดอยู่นานเกือบ 20 นาที คนร้ายผู้ชาย ก็ง้างจนประตูไม้หักลงมาครึ่งบาน ฝ่ายผู้หญิงก็ปีนเข้าไปในช่องประตูทันที เข้าไปรื้อค้นเอาข้าวของไป

นายวรพงษ์ เล่าต่อว่า เหตุการณ์คนร้ายแอบเข้ามาขโมยของที่บ้านตน เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง แรกๆ ก็มาขโมยเศษยางในสวนยางพาราข้างบ้าน ตนแจ้งความก็ไม่ได้เรื่อง จึงตัดสินใจโค่นสวนยางบางส่วนทิ้ง และติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้าน มาช่วงหลัง คนร้ายก็จะแอบมาขโมยเอาสายไฟ วัสดุในการทำงานที่ตนตั้งไว้ข้างบ้านไปอยู่เป็นประจำ ตนนำภาพวงจรปิดไปแจ้งความไว้แล้วหลายครั้ง แต่ตำรวจก็ยังจับไม่ได้ จนล่าสุดมางัดประตูบ้านจนพังและขโมยของไปอีก ตนจึงต้องนำภาพวงจรปิดมาโพสต์ เพื่อให้ผู้คนในโซเชียล ช่วยกันแจ้งเบาะแสมา หากใครแจ้งเบาะแสจนสามารถจับคนร้ายได้ ตนจะให้รางวัลนำจับ 3,000 บาททันที และสิ้นเดือนนี้ หากตำรวจยังติดตามคนร้ายไม่ได้ ตนจะทำป้ายปิดทั้ง อ.คลองท่อม เพื่อกดดันให้คนร้ายออกไปจากพื้นที่ เพราะนอกจากบ้านตนแล้ว บ้านของเพื่อนบ้านแถบนี้ ก็ถูกงัดเข้าไปขโมยของกันทุกหลังแล้ว

ทั้งนี้ บ้านของนายวรพงษ์ ที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม ซึ่งพฤติกรรมการก่อเหตุของคนร้าย แสดงให้เห็นว่าไม่ได้เกรงกลัว จนท.บ้านเมือง โดยพื้นที่ดังกล่าวเกิดเหตุลักเล็กขโมยน้อยบ่อยครั้ง แต่ที่ผ่านมา ตร.ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้เลย

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น