ทหารนำรถขนส่ง ปชช.หลังน้ำถนนท่วมเชื่อมเมือง-วารินชำราบ จนถูกตัดขาด

น้ำท่วม

อุบลราชธานี – ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี นำรถยกสูงช่วยขนถ่ายประชาชนและเด็กนักเรียนที่ต้องเดินทางไปทำงานและมาเรียนหนังสือ ระหว่างอำเภอเมืองอุบลราชธานีกับอำเภอวารินชำราบ หลังแม่น้ำมูลที่สะพานเสรีประชาธิปไตย มีระดับน้ำสูงขึ้นจากเมื่อวานอีก 37 เซนติเมตร ทำให้มีระดับน้ำสูง 10.46 เมตร ล้นตลิ่ง 3.46 เมตร ซึ่งใกล้เคียงกับน้ำท่วมเมื่อปี 2545 ซึ่งปีนั้น มีน้ำท่วมสูงสุด 10.77 เมตร

โดยรถให้บริการของทหารเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ประชาชนจากอำเภอเมืองจะไปอำเภอวารินชำราบ สามารถมาขึ้นรถได้ที่วงเวียนน้ำพุ ถนนอุปราช และไปลงรถที่หน้าสถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองวารินชำราบ ขณะเดียวกันยังมีกลุ่มจิตอาสารถออฟโรด ก็ได้นำรถยกสูงออกมาให้บริการประชาชนเช่นเดียวกัน

สำหรับสถานการณ์น้ำแม่น้ำมูลขณะนี้ ยังมีแนวโน้มสูงขึ้นเฉลี่ยวันละ 30-40 เซนติเมตร ทำให้ถนนเชื่อระหว่างสองอำเภอคือเมืองอุบลราชธานีและวารินชำราบ ขณะนี้ถูกปิดไปแล้ว 2 จุด คือ สะพาน 100 ปีสมเด็จพระศรีนครินทร์ และสะพานเสรีประชาธิปไตย ส่วนสะพานถนนเลี่ยงเมือง ระดับน้ำก็เริ่มไหลท่วมถนนสูงประมาณ 20 เซนติเมตร หากน้ำสูงขึ้นอีก ก็จะทำให้เส้นทางคมนาคมในตัวเมืองอุบลราชธานีและวารินชำราบถูกตัดขาดอย่างสิ้นเชิง

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น